[Hoá 10]

S

soididem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hoà tan 0,4g[tex]SO_3[/tex] vào a (g) dd [tex]H_2SO_4[/tex] 10% thu đk12,25%.a=?
Bài 2: Cho 5.6l khí [tex]SO_2[/tex] ở 2atm [tex]0^oC[/tex] sục vào V lít dd KOH 1M.[tex]V_{ddKOH}=?[/tex] cần có để tạo thành 2 muối vs tỉ lệ mol[tex]K_2SO_3:KHSO_3=2:1[/tex]
 
S

socviolet

Bài 1 : Hoà tan 0,4g[tex]SO_3[/tex] vào a (g) dd [tex]H_2SO_4[/tex] 10% thu đk12,25%.a=?
Bài 2: Cho 5.6l khí [tex]SO_2[/tex] ở 2atm [tex]0^oC[/tex] sục vào V lít dd KOH 1M.[tex]V_{ddKOH}=?[/tex] cần có để tạo thành 2 muối vs tỉ lệ mol[tex]K_2SO_3:KHSO_3=2:1[/tex]
Bài 1:
Coi SO3 là dd H2SO4 có C%=98.100/80=122,5%
SO3(122,5%) socviolet socviolet soc2,25
12,25%
H2SO4 (10%) socviolet socviolet soc110,25
=>0,4/a=2,25/110,25=>a=19,6g
Bài 2: nSO2=(2.5,6.273)/(22,4.273)=0,5mol
Gọi nKHSO3=x => nK2SO3=2x
=>Tổng nSO2=0,5=3x=> x=1/6
Bảo toàn K => nKOH=5x=5/6 => V=5/6 lit
P/s: V=5/6 xấp xỉ 0,833333. Bài cho lẻ nhỉ? ;))
 
Top Bottom