[hoa 10]

T

thienlong233

ta có Pt
2Al + 6HCl---> 2AlCl3 + 3H2
Fe +2HCl---> FeCl2 + H2
Mg +2HCl---> MgCl2 + H2
Tổng nH2=4,48/22,4=0,2(mol) : m H2=0,2.2=0,4(g)
--> tổng nHCl= 0,2.2=0,4(mol)
---> m HCl=0,4.36,5=14,6(g)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mMuối = mKimloại+ mHCl- mH2= 20+14,6-0,4=34,2(g)
vậy khối lượng muối là 34,2 g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
 
H

heartrock_159

Cách giải nhanh :
Bảo toàn mol :
[TEX]2HCl ---> H_2 ---> 2Cl^- [/TEX]
0.4--------0.2---------0.4
Ta có:
[TEX]m = m_{KL} + m_{Cl^-} = 20 + 0.4*35.5 = 34.2 gam[/TEX]
 
Top Bottom