Hoá 10

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 12,8 gam hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng với 500 ml dung dịch axit sunfuric 1M thu được dung dịch B và 8,96 lít khí
a, Sau phản ứng axit hết hay còn dư. Tính phần trăm kim loại trong hỗn hợp
2, Cho 12,125 gam muối sunfua của kim loại M hoá trị 2 không đổi tác dụng hết với dd axit sunfuric đặc nóng dư thoát ra 11,2 lít khí SO2 xác định M
 
N

ngocthao1995

1,Cho 12,8 gam hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng với 500 ml dung dịch axit sunfuric 1M thu được dung dịch B và 8,96 lít khí
a, Sau phản ứng axit hết hay còn dư. Tính phần trăm kim loại trong hỗn hợp

Gọi x,y là số mol Mg và Fe

Ta có

24x+56y=12,8 và 2x+2y=0,8

--> x=0,3 và y=0,1

-->% kim loại....

Bảo toàn nguyên tố S --> nH2SO4phản ứng=0,3+0,1=0,4

--> nH2SO4 dư=0,1


 
T

thienthanlove20


2, Cho 12,125 gam muối sunfua của kim loại M hoá trị 2 không đổi tác dụng hết với dd axit sunfuric đặc nóng dư thoát ra 11,2 lít khí SO2 xác định M


MS + 4H2SO4 --> MSO4 + 4SO2 + 4H2O
0,5.....................................(0,5)

=> 12,125 / (32 + M) = 0,125

=> M = 65

Vậy M là Zn :D
 
Top Bottom