cho mình hỏi công thức lỉn hệ giữa nồng độ mol và nồng độ phần trăm chứng minh công thức đó nữa
T thienlong233 12 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi công thức lỉn hệ giữa nồng độ mol và nồng độ phần trăm chứng minh công thức đó nữa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi công thức lỉn hệ giữa nồng độ mol và nồng độ phần trăm chứng minh công thức đó nữa
T thienlong233 13 Tháng hai 2012 #2 [hóa 10] CM=(C%.10D)/M Với D là khối lượng riêng của dung dịch M là khối lượng mol của dung dịch đó
H hn3 13 Tháng hai 2012 #3 Công thức tính nồng độ % : [TEX]C%=\frac{m_t.100%}{m_{dd}}=\frac{m_t.100%}{V.D} (1)[/TEX] với [TEX]V(ml)[/TEX] và [TEX]D(g/ml)[/TEX] . Công thức tính nồng độ mol : [TEX]C_M=\frac{n_t}{V}=\frac{m_t}{M_t.V} (2)[/TEX] với [TEX]V(l)[/TEX] . Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] ==> [TEX]C_M=\frac{1000.D.C%}{M_t}[/TEX] và [TEX]C%=\frac{C_M.M_t.100%}{1000.D}[/TEX]:-\" Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2012
Công thức tính nồng độ % : [TEX]C%=\frac{m_t.100%}{m_{dd}}=\frac{m_t.100%}{V.D} (1)[/TEX] với [TEX]V(ml)[/TEX] và [TEX]D(g/ml)[/TEX] . Công thức tính nồng độ mol : [TEX]C_M=\frac{n_t}{V}=\frac{m_t}{M_t.V} (2)[/TEX] với [TEX]V(l)[/TEX] . Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] ==> [TEX]C_M=\frac{1000.D.C%}{M_t}[/TEX] và [TEX]C%=\frac{C_M.M_t.100%}{1000.D}[/TEX]:-\"