Hoa 10

N

nunamukhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac bai tap trong sach giao khoa.
bai 1: hon hop khi A gom clo va oxi.A phan ung vua het vs 1 hon hop gom 4,80p Mg va 8,10g Al tao ra 37,05g hon hop cac muoi clo rua va oxi cua 2 kim loai.Xac dinh thanh phan phan tram theo khoi luong va theo the tich cua hon hop A
bài: muoi an bi lan cac tap chat la Na2SO4, MgCl2, va CaSO4.hay trinh bay phuong phap hoa de laoi bo cac tap chat thu dc NaCl tinh khiet.Viet phuong trinh hoa hoc cua cac phan ung
CAC BAN TRINH BAY RO RANG CHO MINH VS NHA!
 
T

thanhtruc3101

Cac bai tap trong sach giao khoa.
bai 1: hon hop khi A gom clo va oxi.A phan ung vua het vs 1 hon hop gom 4,80p Mg va 8,10g Al tao ra 37,05g hon hop cac muoi clo rua va oxi cua 2 kim loai.Xac dinh thanh phan phan tram theo khoi luong va theo the tich cua hon hop A

ta có: Mg(o) + 2e--> Mg(2+)
..........0,2->...0,4..............
Al(o) +3e-->Al(3)
0,3->..0,9..........
Cl2(o) +2e-->2Cl(-)
x->.........2x.........
O2(o) +4e--> 2O(2-)
y->........4y.........
vì số e nhường= e nhận--> 2x+4y=1,3(1)
theo đề có hỗn hợp muối thu được là 37,05 nên có:
4,8+8,1+71x+32y=37,05(2)
giải hệ (1) và (2)-->x=0,25, y=0,2-> đến đây dễ rồi, bạn giải tiếp nhé!
@chúc bạn học tốt@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom