(hoa 10)

K

kiti123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai giup kiti123 cau (b) voi !@-)
cho 10.8(g) KL hoa tri 2, tac dung voi khi CLO tao thanh 53.4(g) clorua KL.
a. xd ten KL
b. tinh khoi luong MNO2 va the tich dd HCL 37% (khoi luong rieng bang 1.19g/ml) dung cho phan ung tren, biet hieu suat phan ung dieu che clo 80%.
 
T

.tarzan

a )Khối lượng Clo tham gia phản ứng : [TEX]mCl_2 = 53,4 - 10.8 = 42,6 g[/TEX]

PT phản ứng : [TEX]A+ Cl_2 \to ACl_2[/TEX]
0,6 ____ 0,6
\Rightarrow[TEX]M_A = \frac{10,8}{0,6} = 18 [/TEX] @@ k hiểu sai ở đâu
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em xem lại đề bài.
Bài này phải không cho hóa trị chứ, nếu hóa trị 2 là sai vì đáp án là Al.
Ta có phương trình:
[TEX]2A+nCl_2--> 2ACl_n[/TEX]
--1,2/n ---0,6
Vậy [TEX]M_A=9n \Rightarrow n = 3, M=27[/TEX]
 
P

p_trk

help

Chào em!
Em xem lại đề bài.
Bài này phải không cho hóa trị chứ, nếu hóa trị 2 là sai vì đáp án là Al.
Ta có phương trình:
[TEX]2A+nCl_2--> 2ACl_n[/TEX]
--1,2/n ---0,6
Vậy [TEX]M_A=9n \Rightarrow n = 3, M=27[/TEX]
anh có thể giải theo pp bào toàn e một cách chi tiết không ạ ? em thấy giải theo bảo toàn e nó sao ý
 
Top Bottom