[hóa 10]

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài I:người ta trộn A ml dd HCl tỉ khối d1 nồng độ a% với B ml dd HCl tỉ khối d2 có nồng độ M mol/l. tính:
nồng độ % và nồng độ mol của dd axit thu được. biết tỉ khối của dd sau cùng là d3

bài II: có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng . hòa tan hh vào nước rồi cho khí Clo lội qua dd cho đến dư. làm bay hơi dd cho tới khi thu được muối khan. khói lượng hh đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm?

bài III: cho 100 g dd gồm NaCl và NaBr có nồng độ bằng nhau tác dụng vừa đủ với 100ml AgNO3 nồng độ 8% (d=1,0625g/ml). nồng độ phần trăm của 2 muối NaCl và NaBr là bao nhiêu?:M050::Mex10::khi (8)::khi (8):
 
A

acidnitric_hno3

bài II: có một hỗn hợp gồm NaCl và NaBr, trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng . hòa tan hh vào nước rồi cho khí Clo lội qua dd cho đến dư. làm bay hơi dd cho tới khi thu được muối khan. khói lượng hh đầu đã thay đổi bao nhiêu phần trăm?

bài III: cho 100 g dd gồm NaCl và NaBr có nồng độ bằng nhau tác dụng vừa đủ với 100ml AgNO3 nồng độ 8% (d=1,0625g/ml). nồng độ phần trăm của 2 muối NaCl và NaBr là bao nhiêu?
Bài III. Nồng độ bằng nhau mà lại cùng mdd -> cùng mct
NaCl + AgNO3 ---> NaNO3 + AgCl
amol---> amol
NaBr + AgNO3-----> NaNO3 + AgBr
bmol---> bmol
a+b =0,05
58,5a= 103b
=> a= 0,319mol, b = 0,181mol
=> C% NaCl = C% NaBr = 18,66%
Bài II: Coi m hh = 100g => m NaBr = 10, mNaCL =90g
Cl2 + 2NaBr----> 2NaCl + Br2
.........10/103--->10/103--->5/103
=> mNaCl tạo thành= 10/103.58,5 = 5,68g
m Br2 sau phản ứng = 7,767
=> m sau phản ứng = 90 + 5,68 + 7,767 = 103,45g
=> Sau phản ứng m tăng lên 3,45g , tăng 3,45% so với ban đầu.
@ Thân@
 
P

phanvan4

cảm ơn anh acid

cảm ơn anh acid cảm ơn anh acid cảm ơn anh acid cảm ơn anh acid cảm ơn anh acid (*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 

PakyulLam

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2019
1
2
6
21
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Bài III lạ quá anh ạ
Ở trên anh ghi là a + b = 0,05
Rồi ở dưới tính ra lại là a = 0,319 , b = 0,181 .
Cộng lại đâu có bằng nhau ?????
 
Top Bottom