hóa 10

O

onrainyday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một hỗn hợp 3 muối gồm NaF, NaCl, NaBrnawngj 4,82g hòa tan hoàn toàn vào nước được dd A. Sục khí [TEX]Cl_2[/TEX] dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau phản ứng thu đươc 3,93g muối khan. Lấy một nửa lượng muôi khan hòa tan vào nước rồi cho phản ứng với dd Ag[TEX]NO_3[/TEX] dư thì thu được 4,305g kết tủa. Tính thành phần % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
 
A

anhtraj_no1

Sau khi sục Cl2 vào : NaF, NaCl vs khí Br2 bay ra
m chênh là do Chênh lệch giữa gốc [TEX]Cl^{-}[/TEX] và [TEX]Br^-[/TEX]

gọi x là số mol NaF
y là số mol NaCl
z là số mol NaBr

theo tăng giảm khối lượng thì
4,82-3,93=(80-35,5)*z
=>z=0,02mol

y+z=0,06 do theo số mol kết tủa trong pư với AgNO3
=> y=0,04

và 1 pt khối lượng ban đầu
42x+58,5y+103z=4,82

giải ra ta được
x=0,01
y=0,04
z=0,02

từ đây bạn có thể tính tiếp được
 
Top Bottom