[hóa 10]

G

gioheomaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nội dung bài toán như sau:
“Cho một lượng halogen X2 tác dụng vừa đủ với một lượng kim loại M có hóa trị I người ta được 4,12 gam hợp chất A. Cunhx lượng halogen đó tác dụng hết với Nhôm tạo ra 3,56 gam hợp chất B.Còn nếu cho lượng kim loại M nói trên tác dụng hết với Lưu huỳnh thì thu được 1,56 gam hợp chất C.Hãy xác định tên các nguyên tố X,M từ đó viết công thức các chất A,B,C?”
Xin thầy cô và các bạn chỉ dạy cho em cách giải bài toán nhanh nhất.Trong lúc chờ đợi kết quả em xin chân thành cảm ơn!!!!!!!!
Notes:Thầy ơi,nếu bài này có cách gì mà không cần viết phương trình phản ứng mà giải bằng các phương pháp giải nhanh có được không ạ.Nếu được xin thầy chỉ giúp em với ạ.
 
A

anhtraj_no1

M + 1/2X2 --> MX
x-----0,5x-------x
Al + 3/2X2 --> AlX3
------0,5x-------x/3
2M + S --> M2S
x------------0,5x

Do đó:
x(M + X) = 4,12
x(27 + 3X) = 10,68
x(2M + 32) = 3,12

Giải phương trình trên ta được: M = 23 (Na) ; X = 80 (Br)
 
B

binzbui

Cho em dc phép hỏi các bước cặn cẽ hơn ko ạ :? Em đọc nhưng ko hiểu gì cả ạ
 
Top Bottom