hOÁ 10

T

thienthan_mayman21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 50g dd MX ( M là kim loại kiềm, X là halogen) 35,6% tác dụng với 10g dd AgNO3 thu được kết tủa. Lọc kết tủa được dd H2O lọc.biết nồng độ MX trong dd sau thí nghiệm giảm 1,2 lần so với nồng độ ban đầu. Xác định công thức MX:-SS
 
A

anhtraj_no1

MX + AgNO3 -> MNO3 + AgX
10g dd AgNO3 có nồng độ a%
=> số mol Ag+ = [TEX]\frac{a%}{17}[/TEX]
=> C% của MX còn lại: [TEX]\frac{35,6}{1,2}[/TEX] %

ta có: [TEX]\frac{([17.8 - (\frac{a%(M+X)}{17})]} {[(60-(108+X))*\frac{a%}{17}])}*100%[/TEX] = [TEX]\frac{35,6}{1,2}[/TEX]
Đặt K = [TEX]\frac{a%}{17}[/TEX]

cái này anh tự giải nha , viết ra lằng nhằng lắm

=> 32,04 - M = [TEX]\frac{211X}{300}[/TEX]
=> M < 32,04
Na = 23, giải ra: X = 12,86 (loại)
Li = 7, giải ra: X = 35,5 (chọn)
M là Li , X là Cl. Công thức là LiCl
 
Top Bottom