[hóa 10]

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M là nguyên tố có hóa trị cao nhất trong oxit bằng hóa trị của nó trong hợp chât với hidro( M chiếm 87,5 % khối lượng) xác định nguyên tố, viết cấu hình, sự phân bố trên các ô lượng tử và vị trí M ( hướng dẫn kĩ giúp em nha)
 
A

acidnitric_hno3

M là nguyên tố có hóa trị cao nhất trong oxit bằng hóa trị của nó trong hợp chât với hidro( M chiếm 87,5 % khối lượng) xác định nguyên tố, viết cấu hình, sự phân bố trên các ô lượng tử và vị trí M ( hướng dẫn kĩ giúp em nha)
Vì M là nguyên tố có hóa trị cao nhất trong oxit bằng hóa trị của nó trong hợp chất với hiđro nên nó có CT cao nhất với oxit là MO2 và CT cao nhất với H là MH4
Trong MH4 thì m chiếm 87,5% => M/(M + 4)=0,875=> M=28
=> Si.
CH:[TEX] 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^2[/TEX]
Vị trí M : Ô thứ 14, CK 3, nhóm IVA
Còn phân bố trên ocbitan thì em cứ viết ra BT. Ở phân lớp 3p2 có 2 e độc thân! Em tự làm nhá.
Thân!@@
 
C

conan99

Vì M là nguyên tố có hóa trị cao nhất trong oxit bằng hóa trị của nó trong hợp chất với hiđro nên nó có CT cao nhất với oxit là MO2 và CT cao nhất với H là MH4
Trong MH4 thì m chiếm 87,5% => M/(M + 4)=0,875=> M=28
=> Si.
CH:[TEX] 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^2[/TEX]
Vị trí M : Ô thứ 14, CK 3, nhóm IVA
Còn phân bố trên ocbitan thì em cứ viết ra BT. Ở phân lớp 3p2 có 2 e độc thân! Em tự làm nhá.
Thân!@@
đề bài hỏi công thức hiroxit nữa mà, chẳng lẽ bạn lại ko làm cho bạn ấy sao
công thức : H2SiO3
ĐÙA TÍ THÔI NHƯNG BẠN HỎI ẤY TẠI SAO LẠI GHI TÊN CÂU HỎI LÀ " giúp em bài tập hóa 10 về
công thức hidroxit​
 
Top Bottom