[hóa 10]

T

thaisonb1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi học kì I rồi mà mình thì học hóa dở quá!
Học từ đầu HK đến giờ mà đầu óc cứ trống rỗng à!
Nhìn vào cuốn sách là chẳng hiểu gì hết á!
Mong bạn nào giúp mình tổng hợp kiến thức hóa từ đầu học kì đến giờ!
Cảm ơn nhiều
 
A

anhtraj_no1

sau đây mình đưa ra 1 số bài tập cơ bản , nếu bạn nắm chắc phần này thì có thể trong bài thi bạn có thể đạt đc từ 6->7 đ

bài 1 :
nguyên tử X có kí hiệu [TEX]^{35}_{17}X[/TEX]
a, tính số p,n,e của X
b, viết cấu hình e của X từ đó suy ra vị trí của X trong bảng tuần hoàn

bài 2 :
viết CT electron , CTCT của các nguyên tử sau :
H2 , Cl2 , O2 , N2 , HCl , HBr , H2O, CO2 , NH3

bài 3 :
xác định số oxh của các nguyên tử ion sau :
a, Al , S , O2 , HNO2 , H3PO4 , Al(NO3)3 , FeSO4
b. [TEX]S^{2-} , Al^{3+} , NO3^{-} , NH4^{+} , SO3^{2-}, SO4^{2-} , PO4^{3-}[/TEX]

bài 4 :
Ne có 2 đồng vị là [TEX]^{20}_{_}X[/TEX] và [TEX]^{18}_{_}X[/TEX]
n tử khối TB của Ne là 20 và 18
tính % của từng đồng vị

câu 5:
clo có 2 đồng vị là [TEX]^{35}_{17}X[/TEX] ( 75%) , [TEX]^{37}_{17}X[/TEX]
tính n tử khối TB của Cl

khi làm bài chú ý cách trình bày nha các bạn :)>-
chúc bạn đạt kết quả cao trong thi học kì 1 sắp tới
_____________________________________________________
 
L

lovebaby_1993

bài 1 :

Số P : 17

Số n : 18

Số e : 17

Cấu hình e của X = 17 : [TEX]1s^2[/TEX] ,[TEX]2s^2 [/TEX] , [TEX]2p^6 [/TEX] , [TEX]3s^2 [/TEX], [TEX]3p^5 [/TEX] . Vậy dựa theo BTTHH Chu kì 3 VII A X chính là nguyên tố Clo
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

thêm 1 cái đề nữa nha

trắc nghiệm 3 đ
câu 1 : trong các câu sau , câu nào sai
A , bảng tuàn hoàn gồm 7 chu kì và 16 nhóm
B, nhóm A gồm các nguyên tố s,p,d,f
C,nhóm B gồm các nguyên tố d và f
D,nhóm A gồm các nguyên tố s và p

câu 2 : n tố X có cấu hình e là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 vậy X thuộc
A ,chu kì 2 , nhóm VIIA
B, chu kì 2 nhóm II A
C , chu kì 3 nhóm VIIA
D, chu kì 3 nhóm VIA

câu 3 : n tố A có Z = 13 . A có vị trí trong BTH
A, chu kì 3 nhóm IIIA
B, chu kì 4 nhóm VIA
C ,chu kì 4 nhóm IIIA
D, chu kì 3 nhóm IVA

câu 4 : hóa trị của N trong các chất : N2 , NH3 , NaNO3 tương ứng là :
A , 0 , -3 , +5
B, 0 , +3 , +5
C, -3 , 0 , +5
D, -3 , +3 , +5

câu 5 :
liên kết trong phân tử NaCl là liên kết
A, cộng hóa trị phân cực
B , cộng hóa trị không phân cực
C, cho nhận
D , ion

câu 6 : liên kết trong phân tử HCl là liên kết
A , cộng hóa trị
B , cộng hóa trị ko phân cực
C, cho - nhận
D , ion

II, tự luận ( 7đ)

câu 7 : 3đ
nguyên tố Y có kí hiệu n tử là [TEX]^{37}_{17}Y[/TEX]
a , tính số proton , nơtron , electron cấu tạo lên n tử Y
b, viết cấu hình electron của Y , từ đó suy ra vị trí của Y trong BTH

câu 8 : 2đ
xđ số oxh của các n tố trong các phân tử ion sau :
a , [TEX]S , HNO_2 , Na_3PO_4 , K_2MnO_7[/TEX]
b, [TEX] NH4^+ , H2PO4^- , SO3^{2-} , MnO4^-[/TEX]

câu 9 : 3đ
đồng có 2 đồng vị là [TEX]^{65}_{29}Cu[/TEX] và [TEX]^{63}_{29}Cu[/TEX] . nguyên tử khối Tb của Cu là 63,54 .
tính % của từng đồng vị

đề đúng 100% không giải thích gì thêm


các bạn làm đi , mình chấm điểm cho
 
Last edited by a moderator:
C

conang_96

thêm 1 cái đề nữa nha

trắc nghiệm 3 đ
câu 1 : trong các câu sau , câu nào sai
A , bảng tuàn hoàn gồm 7 chu kì và 16 nhóm
B, nhóm A gồm các nguyên tố s,p,d,f
C,nhóm B gồm các nguyên tố d và f
D,nhóm A gồm các nguyên tố s và p

câu 2 : n tố X có cấu hình e là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 vậy X thuộc
A ,chu kì 2 , nhóm VIIA
B, chu kì 2 nhóm II A
C , chu kì 3 nhóm VIIA
D, chu kì 3 nhóm VIA

câu 3 : n tố A có Z = 13 . A có vị trí trong BTH
A, chu kì 3 nhóm IIIA
B, chu kì 4 nhóm VIA
C ,chu kì 4 nhóm IIIA
D, chu kì 3 nhóm IVA

câu 4 : hóa trị của N trong các chất : N2 , NH3 , NaNO3 tương ứng là :
A , 0 , -3 , +5
B, 0 , +3 , +5
C, -3 , 0 , +5
D, -3 , +3 , +5

câu 5 :
liên kết trong phân tử NaCl là liên kết
A, cộng hóa trị phân cực
B , cộng hóa trị không phân cực
C, cho nhận
D , ion

câu 6 : liên kết trong phân tử HCl là liên kết
A , cộng hóa trị phân cực
B , cộng hóa trị ko phân cực
C, cho - nhận
D , ion

II, tự luận ( 7đ)

câu 7 : 3đ
nguyên tố Y có kí hiệu n tử là [TEX]^{37}_{17}Y[/TEX]
a , tính số proton , nơtron , electron cấu tạo lên n tử Y
b, viết cấu hình electron của Y , từ đó suy ra vị trí của Y trong BTH

a)N có số p=e=17
số n=37-17=27
b)cấu hình
1s2 2s2 2p6 3s2 3p5
==>vị trí N thuộc nhóm 7 ,chu kì 3 ,ô 17
câu 8 ..........................................................................................................
câu 9 : 3đ
đồng có 2 đồng vị là [TEX]^{65}_{29}Cu[/TEX] và [TEX]^{63}_{29}Cu[/TEX] . nguyên tử khối Tb của Cu là 63,54 .
tính % của từng đồng vị
một cái bằng 27 1 cái bằng 73
chắc vậy

đề đúng 100% không giải thích gì thêm


các bạn làm đi , mình chấm điểm cho
@_@.......................................................................^_^
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

vậy bài tì típ:

1, Cân = pt sau: Fe + HNO3 ------> Fe(NO3)3 + NO + N2O + H2O

Cu + H2SO4 -------> CuSO4 + SO2 + S + H2O

FeS2 + H2SO4 -----> Fe2(SO4)3 + H2S + H2O
 
C

comuathu_23

sau đây mình đưa ra 1 số bài tập cơ bản , nếu bạn nắm chắc phần này thì có thể trong bài thi bạn có thể đạt đc từ 6->7 đ

bài 1 :
nguyên tử X có kí hiệu [TEX]^{35}_{17}X[/TEX]
a, tính số p,n,e của X
b, viết cấu hình e của X từ đó suy ra vị trí của X trong bảng tuần hoàn

bài 2 :
viết CT electron , CTCT của các nguyên tử sau :
H2 , Cl2 , O2 , N2 , HCl , HBr , H2O, CO2 , NH3

bài 3 :
xác định số oxh của các nguyên tử ion sau :
a, Al , S , O2 , HNO2 , H3PO4 , Al(NO3)3 , FeSO4
b. [TEX]S^{2-} , Al^{3+} , NO3^{-} , NH4^{+} , SO3^{2-}, SO4^{2-} , PO4^{3-}[/TEX]

bài 4 :
Ne có 2 đồng vị là [TEX]^{20}_{_}X[/TEX] và [TEX]^{18}_{_}X[/TEX]
n tử khối TB của Ne là 20 và 18
tính % của từng đồng vị

câu 5:
clo có 2 đồng vị là [TEX]^{35}_{17}X[/TEX] ( 75%) , [TEX]^{37}_{17}X[/TEX]
tính n tử khối TB của Cl

khi làm bài chú ý cách trình bày nha các bạn :)>-
chúc bạn đạt kết quả cao trong thi học kì 1 sắp tới
_____________________________________________________

Giải Câu 5 :
Nguyên tử khối trung bình của Clo là = (35 . 75 + 37 . 25 ) /100 = 35,5
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

câu 5:
clo có 2 đồng vị là [TEX]^{35}_{17}X[/TEX] ( 75%) , [TEX]^{37}_{17}X[/TEX]
tính n tử khối TB của Cl

khi làm bài chú ý cách trình bày nha các bạn :)>-
chúc bạn đạt kết quả cao trong thi học kì 1 sắp tới
_____________________________________________________

câu 5 :

ta có Pt :
[TEX]\frac{35.75 + 37.(100-75)}{100}=[/TEX] 35,5
______________________________________________________
 
Top Bottom