[hóa 10]

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan 104,25 gam hỗn hợp NaCl và NaI vào H2O rồi cho Cl2 đi qua,phản ứng xong cô cạn được 58,5 gam chất rắn khan.Tính tổng số mol và % số mol NaCl ban đầu:
A.1 mol và 50% B.1,1 mol và 50% C.1 mol và 45% D.1,2mol và 45%

2.Cho 5 gam Br2 lẫn Cl2 vào dung dịch có chứa 1,6 gam KBr để xác định hàm lượng Cl2 bị lẫn.Phản ứng xong làm bay hơi được 1,155 gam chất rắn.Tính C% Cl bị lẫn:
A.7,1% B.7,4% C.8,1% D.8,4%

3.Ngâm 1 lá Zn trong dung dịch có hoà tan 32g CuSO4.Phản ứng xong khối lượng của lá Zn giảm 0,5% so với ban đầu.Tìm khối lượng của Zn ban đầu.
:)>-
 
9

999lecuong

3.
Zn+CuSO4 -> ZnSO4 + Cu

nCu = nCuSO4 = 0,2 -> khối lượng Zn giảm = 0,2*1=0,2=0,05%Zn giảm
->mZn=0,2/0,05=4(g)
 
Top Bottom