[hóa 10]

N

nh0ckbap9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. cho 10,4g hai kim loại A,B chu kỳ liên tiếp nhau, nhóm IIA tác dụng với 490.2g ddHCL được 6.72l khí vsf ddX.
a. xát định A,B và %khối lượng mỗi kim loại
b. tính C% các chất trong dd X, biết HCK dư 20% so với lượng PỨ.
Bài 2. cho 3.06 gam Al2O3 td với H2SO4 ( 100ml, 1.5 M) tính nồng độ Mol dung dịch sau phản ứng.:khi (184):
Tks trước nha!
 
Y

yun.tudy

bài 2:



[TEX]nAl_2O_3[/TEX]= 3,06 : (27x2+16x3)= 0,03(mol)

[TEX]Al_2O_3[/TEX] + [TEX]3H_2SO_4[/TEX] ----> [TEX]Al_2(SO_4)_3 [/TEX] + [TEX]3H_2O [/TEX]


Mol thực__________0,03 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]__________0,15 [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Mol phản ứng______0,03 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]_____________0,09 [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Dư ______________0 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]_______________0,06 [TEX]3H_2SO_4[/TEX]

[TEX]m3H_2SO_4 dư[/TEX] = 0,06 x 98= 5,88(g)

------> Nồng độ mol

--------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nh0ckbap9x

bài 2:



[TEX]nAl_2O_3[/TEX]= 3,06 : (27x2+16x3)= 0,03(mol)

[TEX]Al_2O_3[/TEX] + [TEX]3H_2SO_4[/TEX] ----> [TEX]Al_2(SO_4)_3 [/TEX] + [TEX]3H_2O [/TEX]


Mol thực__________0,03 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]__________0,15 [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Mol phản ứng______0,03 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]_____________0,09 [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Dư ______________0 mol [TEX]Al_2O_3[/TEX]_______________0,06 [TEX]3H_2SO_4[/TEX]

[TEX]m3H_2SO_4 dư[/TEX] = 0,06 x 98= 5,88(g)

------> Nồng độ mol

--------------------------------------
tks nhé! bạn giải giúp tớ bài 1 lun nhe! :D tks tks
 
Top Bottom