[hóa 10]

N

nh0ckbap9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hết a gam oxit kim loại M thuộc nhóm IIA bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 17.5% thu được dung dịch muối có nồng độ 20%. Xác định công thức oxit.:confused:
2. X , Y là hai chất khí , X có CT AOx trong đó oxi chiếm 60% khối lượng . Y có CT BHn trong đó mH : mB = 1 : 3 .Tỉ khối hơi của Y so với X bằng 0,2 .tìm A và B:confused:
tks nha!:D
 
N

ngocthao1995

1.Hòa tan hết a gam oxit kim loại M thuộc nhóm IIA bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 17.5% thu được dung dịch muối có nồng độ 20%. Xác định công thức oxit.:confused:

giả sử mdd H2SO4 =98g

-->nH2SO4=0,175 mol

MO+H2SO4-->MSO4+H2O

0,175..............0,175.........mol

mdd sau=0,175.(M+16)+98=0,175M+100,8

--> [tex]\frac{0,175.(M+96)}{0,175M+100,8} .100=20[/tex]

M=24 --> Mg
 
N

nh0ckbap9x

Vấn đề là saO biết được khối lượng là 98g chứ không phải là một khối lượng khác?
 
B

binbon249

chọn lượng chất thì bạn chọn bao nhiều cũng được, nhưng để dễ dàng cho việc tính toán, số chẵn thì nên chọn theo PTK của nó hoặc có thể bội của PTK :)
 
Top Bottom