[hóa 10]

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho kim loại nhóm A tác dụng vừa đủ với 1,12 lít Oxi sau phản ứng thu được 4g sản phẩn hỏi tên kim loại đó là gì
a) Ba b)Mg c) Ca d) Na
câu này kiểm tra 1 tiết em thế đáp án ra là Magie nhưng em muốn hỏi nếu giả sử không có mấy cái đáp án đó thì mình giải bình thường cách nào ? Anh chị nào biết Làm ơn giúp em
THANKS TRƯỚC@};-
 
A

anhtraj_no1

cho kim loại nhóm A tác dụng vừa đủ với 1,12 lít Oxi sau phản ứng thu được 4g sản phẩn hỏi tên kim loại đó là gì
a) Ba b)Mg c) Ca d) Na
câu này kiểm tra 1 tiết em thế đáp án ra là Magie nhưng em muốn hỏi nếu giả sử không có mấy cái đáp án đó thì mình giải bình thường cách nào ? Anh chị nào biết Làm ơn giúp em
THANKS TRƯỚC@};-
nO2 = 0,05

[TEX]2A + \frac{x}{2}O_2 ---> A_2O_n[/TEX]
...........0,05........... [TEX]\frac{0,1}{n}[/TEX]

[TEX]M _{A_2O_n} = \frac{4n}{0,1} = 40n[/TEX]

mặt khác
=> 2A + 16n = 40n
=> A = 12n
n = 1 => A = 12 (loại )
n = 2 => A = 24 (chọn) => Mg
n = 3 => A = 36 (loại )

p/s : sai sửa lại oy
 
Last edited by a moderator:
T

truongchemist

nO2 = 0,05

2A + n/2O2 ------> A2On
.........0,05...........0,1/n

M AO = 4 : 0,1/n = 40n

=> 2A + 16n = 40n
=> A = 12n => Biện luận n => A = 24, n = 2, A là Mg
 
C

comuathu_23

hợp chất Y có công thức MX2 , trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng . Trong hạt nhân M có só notron nhiều hơn số proton là 4 hạt . Trong hạt nhân X có số notron bằng số proton . Tổng số proton trong MX2 là 58 . Vậy , AM và AX lần lượt là: A 56 và 32 B 56 và 16 C 65 và 32 D 24 và 32
các bạn giup mình vs nha:) thanks
 
A

alexandertuan

hợp chất Y có công thức MX2 , trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng . Trong hạt nhân M có só notron nhiều hơn số proton là 4 hạt . Trong hạt nhân X có số notron bằng số proton . Tổng số proton trong MX2 là 58 . Vậy , AM và AX lần lượt là: A 56 và 32 B 56 và 16 C 65 và 32 D 24 và 32
các bạn giup mình vs nha:) thanks

gọi P1, P2 là số proton có trong nguyên tử M và X tương ứng bằng số electron của 2 nguyên tử này. N1 và N2 tương ứng là số nơtron trong hạt nhân của các nguyên tử M và X. sử dụng các điều kiện đầu bài ra ta có hệ các phương trình bậc I sau:
Trong pt MX2 có 46,67% M về khối lượng
N1+P1/N1+P1+2(N2+P2) x 100= 46,67(1)
Trong hạt nhân M có số nơtron lớn hơn số pr 4 hạt
N1=P1+4
Trong hạt nhân X có N2=P2
Trong pt MX2 có tổng số pr = 58
P1+2P2=58
Giaỉ hệ 4 ẩn ta được p1=26, n1=30
P2=N2=16
 
Top Bottom