hoá 10

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2:nguyên tử của ng tố X có Z=20 ng tử của ng tố X có Z=17. viết cấu hình e ng tử của X và Y hăy cho biết loại liên kết jk được tạo thành trong phân tử hợp chất của X và Y? viết phương trình hh của phản ứng để minh hoạ

bài 3: cho 3 g hổn hợp X gồm kim loại kiềm A và natri t/d vs nước dư thu được dd Y và khí Z để trung hoà dd Y cân,2 mol HCl dựa và bảng tuần hoàn hãy xác định ng tử khối và tên ng tố A

bài 4: viết pt biêu diễn các ion sau đây từ các ng tử tử tương ứng
a)Na->Na+
b)Cl->Cl-
c) Mg->Mg2+
d)S->S2-
e)Al->Al3+
f))->02-

bài 5 : viết công thức cấu tạo của e và công thức cấu tạo của các chất sau
a)02,C02,PH3,H2S,H20,C2H4,CH4,C2H2,C2H6,C3H8,Cl2,N2,F2,HCl
b)S02,S03,HN)3,H2S04,P205,N02,N205

bài 6: xác định sôa oxi-hoá của các chất và các ion sau
1, HN02,HN03,KN03,N2,N0,N02,N205,N20,NH4N03,N203
2,Fe203,Fe0,Fe304,Fe,Fe(N03)3,FeCl2
 
C

cuncon_baby

bài 2:nguyên tử của ng tố X có Z=20 ng tử của ng tố X có Z=17. viết cấu hình e ng tử của X và Y hăy cho biết loại liên kết jk được tạo thành trong phân tử hợp chất của X và Y? viết phương trình hh của phản ứng để minh hoạ

bài 3: cho 3 g hổn hợp X gồm kim loại kiềm A và natri t/d vs nước dư thu được dd Y và khí Z để trung hoà dd Y cân,2 mol HCl dựa và bảng tuần hoàn hãy xác định ng tử khối và tên ng tố A

bài 4: viết pt biêu diễn các ion sau đây từ các ng tử tử tương ứng
a)Na->Na+
b)Cl->Cl-
c) Mg->Mg2+
d)S->S2-
e)Al->Al3+
f))->02-

bài 5 : viết công thức cấu tạo của e và công thức cấu tạo của các chất sau
a)02,C02,PH3,H2S,H20,C2H4,CH4,C2H2,C2H6,C3H8,Cl2,N2,F2,HCl
b)S02,S03,HN)3,H2S04,P205,N02,N205

bài 6: xác định sôa oxi-hoá của các chất và các ion sau
1, HN02,HN03,KN03,N2,N0,N02,N205,N20,NH4N03,N203
2,Fe203,Fe0,Fe304,Fe,Fe(N03)3,FeCl2

Bài 4:a)Na->Na+ + e
b)2Cl + 2e->2Cl-
c) Mg->Mg2+ + 2e
d)S + 2e->S2-
e)Al->Al3+ + 3e
f)2O + 4e->202-
Bài 6: 1)
+3, +5, +5, 0, +2, +4, +5, +1, -3, +3
2) +3, +2, +6, 0, +3, +2
 
B

binbon249

bài 2:nguyên tử của ng tố X có Z=20 ng tử của ng tố X có Z=17. viết cấu hình e ng tử của X và Y hăy cho biết loại liên kết jk được tạo thành trong phân tử hợp chất của X và Y? viết phương trình hh của phản ứng để minh hoạ
bạn viết cấu hình e ra nha, rồi xác định số e hóa trị của mỗi nguyên tố, từ đó tìm đc kiểu liên kết.

bài 3: cho 3 g hổn hợp X gồm kim loại kiềm A và natri t/d vs nước dư thu được dd Y và khí Z để trung hoà dd Y cân,2 mol HCl dựa và bảng tuần hoàn hãy xác định ng tử khối và tên ng tố A

2X + 2H2O --> 2XOH + H2

XOH + HCl --> XCl + H2O

nXOH = 0.2 mol --> nX = 0.2 mol --> Mtb = 15, suy ra nguyên tố còn lại là Li (7)

P/S: số mol là 0.2 chứ ko phải 2 đâu
 
J

junkjka_a1_pltn

bài 6: HNO3: H +1, N +3, O-2
HNO2: H+1, N+5 O-2
KNO3: như trên
N2: 0
NÒ: N+4, O-2
N2O5: N+5, O-2
N2O: N+1, O-2
NH4NO3: N-4, H+1, N+6, O-2
N2O3: N+3, O-2
Fe2O3: Fe+3, O-2
FeO: Fe+2, O-2
Fe3O4: Fe+8/3, O-2
Fe: 0Fe(NỎ)3: Fe+3, N+5, O-2
FeCl2: Fe-2, Cl+1
 
Top Bottom