[hóa 10]

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan hoàn toàn 20g hốn hợp gồm Mg,Fe= dung dịch HCl dư,sau phản ứng thu được 11,2l (đktc) và dung dịch X.Cô cạn dung dịch X thì thu được bao nhiêu gam muối khan?

2.Hoà tan 7,8 g hỗn hợp Al,Mg,Zn = dung dịch HCl dư,phản ứng xong khối lượng của dung dịch tăng 7g.Tính khối lượng muối thu được
@};-áp dụng định luật bảo toàn khối lượng+tăng giảm khối lượng đó bạn ạ!
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

1.Hoà tan hoàn toàn 20g hốn hợp gồm Mg,Fe= dung dịch HCl dư,sau phản ứng thu được 11,2l (đktc) và dung dịch X.Cô cạn dung dịch X thì thu được bao nhiêu gam muối khan?
Ta có: mKL+m(Gốc axit)=mMuối
Theo đề bài: [TEX]nCl^-[/TEX]=0,5 =>[TEX]mCl^-[/TEX]=17,75 g.
=>mMuối=17,75+20=37,75g.
2.Hoà tan 7,8 g hỗn hợp Al,Mg,Zn = dung dịch HCl dư,phản ứng xong khối lượng của dung dịch tăng 7g.Tính khối lượng muối thu được
@};-áp dụng định luật bảo toàn khối lượng+tăng giảm khối lượng đó bạn ạ!
Khi cho 7,8 hỗn hợp trên vào [TEX]HCl[/TEX] đáng lẽ khối lượng dung dịch tăng 7,8 nhưng chỉ tăng có 7 vậy lượng mất đi chính là [TEX]H[/TEX] bay đi tượng úng với 0,8 mol.
[TEX]nCl^-=nH[/TEX]=0,8 =>[TEX]mCl^-[/TEX]=28,4 g.
=>mMuối=36,2g.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom