hoá 10

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1: hợp chất có dạng AB3(3 ở dưới)tổng số hạt p trong phân tử là 40 trong thành phần hạt nhân A cũng như B đều có số hạt p = số hạt n.Athuoovj chu kì 3 của bth.xác định tên gọi của A,B

;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) :)>- :)>- :)>- :)>-:)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
N

niemkieuloveahbu

Gọi số n,p của A,B là [TEX]n_A,n_B,p_A,p_B, n,p \in N*[/TEX]
Từ giả thiết ta có: [TEX]\{n_A=p_A=Z_A\\n_B=p_B=Z_B[/TEX]
[TEX]p_A+3p_B=40[/TEX]
[TEX]\text{Do A \in chu ki 3 nen 11\leq Z_A \leq 18[/TEX]
\Rightarrow[TEX]7,3 \leq Z_B \leq 9,6 \Rightarrow \[Z_B=8(O)(TM)\\Z_B=9(F)(KTM do n \neq p)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] Z_A =16 (S)[/TEX]
 
Top Bottom