[hóa 10]

L

lepkon_517

Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Tự nhiên vô đùng một cái hỏi Za, Zb là sao?:confused:
Cho bài toán cụ thể được không?
 
M

meos2mieo

Za la` số hiệu nguyen tử của nguyên tố a ;(số hiệu nguyên tử = p=e= điện tích hạt nhân ) ví dụ bai` của bạn tông số đv điện tích hạt nhân của nguyên tố a va` b là 25 \Rightarrow Za +Zb =25 . vi` chúng thuộc cung 1 chu ki` va` liên tiếp nhau nên số e của chúng hơn kém 1 \Rightarrow Za -Zb = 1 (e=p=z) giạ hệ Za +Zb =25 va` Za -Zb = 1 ta dk Za=13 Zb =12 \Rightarrow a la` Al b la Mg ok;););););)
 
Top Bottom