[hoá 10]

H

huynh_lovely

J

jelly_nguy3n96tn

- Xét X và Y cách nhau 9 đv.

ta có: Px + Py = 28
Py - Px = 9

=> Px = 10
=> Py = 19

Nhưng đb cho X nằm ở chu kì VA nên ta loại TH này.

- Xét X và Y cách nhau 17 đv.

ta có: Px + Py = 28
Py - Px = 17

=> Px = 6
=> Py = 23

Ta loại trường hợp này tiếp.

- Xét X và Y cách nhau 19 đv.

ta có: Px + Py = 28
Py - Px = 19

=> Px =
=> Py =

Loại TH này.

Xét như vậy nhưng khong thích hợp với đb, bạn nên xem lại đề bài coi đúng hay chưa.
 
N

nguyenvanut_73

Ta có: [TEX]Z_X + Z_Y = 28[/TEX] => X, Y thuộc chu kỳ 2 và chu kỳ 3.

X thuộc VA và [TEX]p_X < p_Y[/TEX] => không có nguyên tố nào phù hợp với giả định đề bài.

Nếu X, Y thuộc nhóm chính và 2 chu kỳ liên tiếp => X: Ne ; Y: Ar
 
Top Bottom