hóa 10...............

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp 22,4 g gồm 2 muối Cacbonat của 2 kim loại kiềm đứng liên tiếp nhau t/d với lượng dư HCl tạo ra 4,48 l CO2 và dd X
a) Tìm 2 kim loại và viết công thức 2 muối
b) Tìm kim loại muối clorua trong dd X theo 2 cách khác nhau
 
B

binbon249

Cho hỗn hợp 22,4 g gồm 2 muối Cacbonat của 2 kim loại kiềm đứng liên tiếp nhau t/d với lượng dư HCl tạo ra 4,48 l CO2 và dd X
a) Tìm 2 kim loại và viết công thức 2 muối
b) Tìm kim loại muối clorua trong dd X theo 2 cách khác nhau

M2CO3 +2HCl ~~> 2MCl + H2O + CO2

nCO2 = 0,2 mol ~>nM2CO3 = 0,2 mol ~> M2CO3 = 22,4/0,2 = 112

M2CO3 = 2M + 60 = 112 ~> 2M=52 ~> M = 26

Suy ra 2 kim loại đó là Natri (Na= 23) và Kalli ( K=39)

2 muối cacbonat tương ứng là Na2CO3 và K2CO3

2 muối clorua là NaCl và KCl
 
Top Bottom