hoá 10

T

thienthan_mayman21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong tự nhiên agon có 3 đồng vị bền với tỉ lệ % ngtử là
đọc số khối trước xong tới số proton nha:
Ar 36/18 --> 0,337%
Ar 38/18 --> 0,063%
Ar 40/18 --> 99,6%
Cho rằng ngtử khối của các đồng vị trùng với số khối của chúng.thể tích của 20g agon ở dktc???
THANKS.........
 
H

hienthuong96

đề yêu cầu gì vậy bạn??? Tính V à?...........................................................
 
J

jelly_nguy3n96tn

trong tự nhiên agon có 3 đồng vị bền với tỉ lệ % ngtử là
đọc số khối trước xong tới số proton nha:
Ar 36/18 --> 0,337%
Ar 38/18 --> 0,063%
Ar 40/18 --> 99,6%
Cho rằng ngtử khối của các đồng vị trùng với số khối của chúng.thể tích của 20g agon ở dktc???
THANKS.........
thế này nhá bạn:
ta tính được M trung bình của Ar theo công thức trong sgk nha
M trung bình = 39,99(xấp xỉ)
n Ar = 20/39,99 = 0,5(mol) (xấp xỉ)
=> V Ar = 0,5 . 22,4 = 11,2(lít):p:)
 
Top Bottom