hóa 10

T

thuycun2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ a, Tính khối lượng nguyên tử Cacbon biết trong nguyên tử Cacbon có 6 hạt proton , 6 hạt electron , 6 hạt notron .
b, Tính tỉ số khối lượng của hạt electron trong nguyên tử so với khối lượng của toàn nguyên tử . Từ đó nhận xét khối lượng hạt nhân là khối lượng nguyên tử được k ?
2/ a, Nguyên tử khối của Zn là 65u (đvC ) . Tính khối lượng nguyên tử Zn theo kg
3/ Nguyên tố X có 2 đồng vị có tỉ lệ nguyên tử là 27:23 .Hạt nhân đồng vị 1 gồm 35 hạt proton ,44 notron .Hạt nhân đồng vị 2 nhiều hơn hạt nhân đồng vị 1 là 2 notron . Tính nguyên tử khối TB của nguyên tố X
THANK nhiều lắm
 
C

chontengi

3/ Nguyên tố X có 2 đồng vị có tỉ lệ nguyên tử là 27:23 .Hạt nhân đồng vị 1 gồm 35 hạt proton ,44 notron .Hạt nhân đồng vị 2 nhiều hơn hạt nhân đồng vị 1 là 2 notron . Tính nguyên tử khối TB của nguyên tố X


[TEX]M1 = 79 \\\\ M2 = M1 +2 = 81 \\\\ Mtb = \frac{27.79 + 81.23}{27 + 23} = 79,92[/TEX]
 
Top Bottom