Hoá 10

S

sandy_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hon hop X gom FeS va FeS2 trong 1 binh kin chua khong khi gom 20% oxi va 80% nito ve the tich. Den khi cac phan ung xay ra hoan toan thu duoc 1 chat ran duy nhat va hon hop Y co 84,8% nito; 14%SO2; con lai la oxi. Tinh phan tram theo khoi luong FeS trong hon hop X ban dau.
:D:)>-/:):)>-:cool:
 
S

sot40doc

Nung m gam hon hop X gom FeS va FeS2 trong 1 binh kin chua khong khi gom 20% oxi va 80% nito ve the tich. Den khi cac phan ung xay ra hoan toan thu duoc 1 chat ran duy nhat va hon hop Y co 84,8% nito; 14%SO2; con lai la oxi. Tinh phan tram theo khoi luong FeS trong hon hop X ban dau.
:D:)>-/:):)>-:cool:
tự chọn lượng chất
ban đầu có 4 mol nito và 1 mol oxi , thể tích khí nito là 89,6 lít
sau có [TEX]% N_2 = 84,8% => V sau = 89,6 / 0,848 = 105,66 lit [/TEX]
[TEX]n sau = 4,72 mol[/TEX]
=> [TEX]n SO_2 = 0,6608 mol , n O_2 = 0,05664 mol [/TEX]
tới đây bảo toàn oxi và Fe ra đc số mol Fe2O3 => n FeS và n FeS2
=> %m
 
Top Bottom