Hóa 10

V

vit_capcap23456

bao toan khoi luong thoi, lay m khi cong voi m muoi tru m hcl phan ung , ma mol hcl lai bang 2 lan mol khi day
 
O

o0yooseungho0o

HCl dư mà!...........................................................................
 
C

chontengi

đề bài;Hhoà tan m(g) hỗn hợp gồm fe và kim loại M(hoá trị hok đổi) trong hỗn hợp HCl dư.Thu được 1,008l khí và 4,575g muối khan.
Tính m?
giúp e vs na! e cần gấp!
giải rõ giùm e na!


bạn phamtruongdinh làm đúng rồi đấy

làm lại nha

nH2 =0,045 --> nHCl = 0,045.2 =0,09

bảo toàn khối lượng --> mKL + mHCl = m muối + mH2

--> mKL = 4,575 + 0,045.2 - 0,09.36,5 = 1,38
 
O

o0yooseungho0o

nhưg mà kim loại M chưa biết hóa trị mà!
làm sao nHCl=2nH2....................................................................
Thế M là kim loại j?
 
M

mylo94

M hoá trị mấy không quan trong em a .Hoá trị mấy thì cũng cho tỉ lệ nHCl =2nH2
Chị viết phưng trình tổng quát cho em thấy nhé !
2A +2nHCl ----> 2ACl(n) +nH2
(Với A là kim loại bát kì )
 
Top Bottom