[hoá 10]

M

meou_a10

Last edited by a moderator:
I

inujasa

Bài này liệu có thiếu đề không dậy bạn.........................................................:(:(:(
 
D

dung_1995

uk
dung day.lam j du du kien,chi cho moi du kien hon 2.66 g thi lam sao lam dc
ban xem coi thieu du kien nao k
 
J

jack6041

bài 1
hoà tan hoàn toàn 1 kim loại R vào nước thu được dung dịch có khối lượng lớn hơn so với khối lượng nước đã dùng là 2,66 gam. kim loại R là
a- Li
b- Ca
c- K
d- Ba
[TEX]2R + 2nH_2O ---------> 2R(OH)_n + nH_2[/TEX]


2,66=mR -mH_2
----------> đưa về pt bậc nhất 2 ẩn tìm mối liên hệ giữa n và R. Biện luận
 
N

nhoxvipkinglion

Cho 8.6gam hỗn hợp A gồm 2 kim loại Na và Ca tác dụng vừa đủ với 3.36 lít hỗn hợp B gồm 2 khí Cl2 và O2 ở (đktc), sau phản ứng thu được 17.3 gam hổn hợp oxit và muối Clorua.
1) Tính % thể tích từng khí trong hỗn hợp B.
2) Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp A.
Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
...ai biết làm bài này chỉ dùm em với...pm em qua nick chat:nhoxVIPKING_995...tks các bạn
 
S

sot40doc

Cho 8.6gam hỗn hợp A gồm 2 kim loại Na và Ca tác dụng vừa đủ với 3.36 lít hỗn hợp B gồm 2 khí Cl2 và O2 ở (đktc), sau phản ứng thu được 17.3 gam hổn hợp oxit và muối Clorua.
1) Tính % thể tích từng khí trong hỗn hợp B.
2) Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp A.
Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
...ai biết làm bài này chỉ dùm em với...pm em qua nick chat:nhoxVIPKING_995...tks các bạn
n hh khí = 0,15 mol
gọi n Na , Ca = a , b , [TEX]Cl_2, O_2 = c , d[/TEX]
=> 23a + 40b = 8,6
theo đl bảo toàn m => m hh khí = 17,3 - 8,6 = 8,7 gam
ta có c + d = 0,15
71 c + 32d = 8,7
=> c = 0,1 mol
d = 0,05 mol
=> [TEX]% V O_2 = 0,05 / 0,15 = 33,33 %[/TEX]
theo đl bảo toàn e
=> a + 2b = 2c + 4d = 2. 0,1 + 4 . 0,05 = 0,4
=> a = 0,2
b = 0,1
=> m Na = 0,2 . 23 = 4,6
=> % m Na = 4,6 / 8,6 = 53,49%
 
Top Bottom