[hóa 10]

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
đun nóng dd X chứa 0,1 mol Ca2+, 0,5 mol Na+, 0,1 mol Mg2+, 0,3 mol Cl- và x mol HCO3- được m gam kết tủa. tính m
bài 2
hoà tan hoàn toàn 12 gam 12 gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Cu bằng dd HNO3 dư thu được 6,72 lít (dktc) hỗn hợp khí ( NO và NO2) có khối lượng 12,2 gam. tính khối lượng muối nitrat sinh ra
 
H

hoangkhuongpro

bài 1
đun nóng dd X chứa 0,1 mol Ca2+, 0,5 mol Na+, 0,1 mol Mg2+, 0,3 mol Cl- và x mol HCO3- được m gam kết tủa. tính m
bài 2
hoà tan hoàn toàn 12 gam 12 gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Cu bằng dd HNO3 dư thu được 6,72 lít (dktc) hỗn hợp khí ( NO và NO2) có khối lượng 12,2 gam. tính khối lượng muối nitrat sinh ra
B1:áp dụng đl bảo toàn điện tích thì ta đc nHCO3-=0.6 mol .....đun nong thi fthu đc kt và kt là CaCO3 và MgCO3 có số mol tương ứng :0.1;0.1 ---> m=18.4g
B2:giải hệ : x+y=0.3 và 28x+46y=12.2---->x=0.1 y=0.2
-----> m muối=mKL+mNO3- trung hòa điện=12+(0.1*3+0.2)*62=43g...
 
Top Bottom