hóa 10

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : hòa tan 1 oxit kl hóa trị 2 bằng dd H2SO4 20 % thu được dd muối có nồng độ là 22,6 % .công thức củía oxit đó là ?
câu 2 : khác với nguyên tử O , ion [tex] O^2- có : bán kính như thê nào ( lớn hơn , nhỏ hơn ) và số e ntn cho em cách xđ luôn ví dụ như S ... thì sao câu 3 : có 4 chất rắn CaSO3 , Na2SO3 , BaSO4 ,NaCl , hãy chọn trình tự tiến hành nào trong các trình tự sau để phân biệt các chất trên A . Dùng dd HCl , nước B , Dùng nước , dd HCl C. Dùng nước ,dd H2SO4 l D, Cả A, B, C đều đúng Câu 4 : NaHSO3 tác dụng được với tất cả các chất trong nhóm nào sau đây A .HCl , MgO, H2SO4 B. HCL , H2SO4 , NaOh C. H2SO4 , Ba(OH)2 , S D. Ca(OH)2 , HCl , SO2 ( chỉ ra những chất nào ko tác dụng luôn giùm em ) câu 5 : CO2 có tác dụng đc với O2 ở đk thường được ko ?[/tex]
 
C

chontengi

câu 1 : hòa tan 1 oxit kl hóa trị 2 bằng dd H2SO4 20 % thu được dd muối có nồng độ là 22,6 % .công thức củía oxit đó là ?


MO + H2SO4 --> MSO4 + H2O

chọn nMO = nH2SO4 = nMSO4 = 1 mol

mH2SO4 = 98

--> mdd H2SO4 = 98.100:20 = 490

mMO = M + 16

--> [TEX]\frac{M + 96}{M+16+490}.100=22,6[/TEX]

--> M = 23,7

cái này chắc làm tròn thành 24 --> Mg
 
R

razon.luv

câu 3 : Chọn C
Câu 4 : NaHSO3 tác dụng được với tất cả các chất trong nhóm nào sau đây
A .HCl , MgO, H2SO4 -> MgO
B. HCL , H2SO4 , NaOh
C. H2SO4 , Ba(OH)2 , S -> S
D. Ca(OH)2 , HCl , SO2 -> SO2
Chọn B
Câu 5: CO2 có tác dụng đc với O2 ở đk thường được ko ?
Hình như là không.
 
L

linh110

em ko hiểu ùi , tại sao câu 3 ,2 cách kia không đúng
còn câu 4 NaOH td voi NaHSO3 thì tạo rA cái gì
câu 2 không ai trả lời đuợc hết ha?
 
N

nhoc_maruko9x

câu 2 : khác với nguyên tử O , ion O^2- có : bán kính như thê nào ( lớn hơn , nhỏ hơn ) và số e ntn
cho em cách xđ luôn ví dụ như S ... thì sao
Ion [TEX]O^{2-}[/TEX] có bán kính lớn hơn, vì đã nhận thêm e ở lớp ngoài cùng. Dĩ nhiên số e cũng phải lớn hơn. Với các nguyên tử khác thì gần như tương tự, nhận e vào thì bán kính tăng, nhường e đi thì bán kính giảm.
câu 3: có 4 chất rắn CaSO3 , Na2SO3 , BaSO4 ,NaCl , hãy chọn trình tự tiến hành nào trong các trình tự sau để phân biệt các chất trên
A . Dùng dd HCl , nước
B , Dùng nước , dd HCl
C. Dùng nước ,dd H2SO4 l
D, Cả A, B, C đều đúng
Đáp án A:
- Dùng [TEX]HCl[/TEX] thấy khí bay ra là [TEX]CaSO_3[/TEX] và [TEX]Na_2SO_3[/TEX], thấy ko tan là [tex]BaSO_4[/tex], tan là [TEX]NaCl.[/TEX]

- Dùng nước thì [TEX]CaSO_3[/TEX] ko tan, [TEX]Na_2SO_3[/TEX] tan.

Đáp án B:
- Dùng nước thì [TEX]CaSO_3[/TEX] và [TEX]BaSO_4[/TEX] ko tan, [TEX]NaCl[/TEX] và [TEX]Na_2SO_3[/TEX] tan.

- Dùng [TEX]HCl[/TEX] thì [TEX]CaSO_3[/TEX] có khí, [TEX]BaSO_4[/TEX] vẫn ko tan, [TEX]Na_2SO_3[/TEX] có khí, [TEX]NaCl[/TEX] tan.

Đáp án C:
- Dùng nước: Như đáp án B.

- Dùng [TEX]H_2SO_4[/TEX] thì như đáp án B nhưng [TEX]CaSO_3[/TEX] vừa tạo khí vừa có kết tủa.

\Rightarrow Đáp án D.

còn câu 4 NaOH td voi NaHSO3 thì tạo rA cái gì
[tex]NaOH + NaHSO_3 \rightarrow Na_2SO_3 + H_2O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

CUS + O2 -> Cu + SO2

Đây là phản ứng khi quặng sulfua được rang. Để xem tại sao các đồng không bị ôxy hóa, nhìn vào sức nóng của sự hình thành của các oxit đồng khác nhau; các oxy sẽ phản ứng ưu tiên với lưu huỳnh.
................................................................................
 
Top Bottom