hóa 10

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 11,2 g hh E gồm 2 kl M (hóa trị x )và D(hóa trị y)tác dụng vừa đử với dd A chứa HCL cô cạn được 39,6 g muối .nếu cho 11.2 g E tác dụng vừa đủ với dd b chứa HCL và H2SO4 thao tỉ lệ mol 2 1 sau pứ cô cạn đươc chất rắn F có kl là bao nhiêu
 
S

sot40doc

cho 11,2 g hh E gồm 2 kl M (hóa trị x )và D(hóa trị y)tác dụng vừa đử với dd A chứa HCL cô cạn được 39,6 g muối .nếu cho 11.2 g E tác dụng vừa đủ với dd b chứa HCL và H2SO4 thao tỉ lệ mol 2 1 sau pứ cô cạn đươc chất rắn F có kl là bao nhiêu
bài này dùng đl bảo toàn e
do M hay D ko tan trong dd HCl ban đầu thì cũng ko tan trong dd sau
=> theo đl bảo toàn m ta có [TEX]m Cl^-[/TEX] ban đầu = 39,6 - 11,2 = 28,4 g
=> [TEX]n CL^- =28,4 / 35,5 = 0,8 mol [/TEX]
do thỉ lệ axit của bài là 2:1 => tỉ lệ nhận e của H ở 2 axit là như nhau và = 0,4 mol
=> lúc sau [TEX]n CL^- = n H^+ = 0,4 mol[/TEX]
[TEX]n SO_4^{2-} = 1/2 n H^+ = 0,2 mol[/TEX]
=> m F = 11,2 + 0,4 . 35,5 + 0,2 . 96 = 44,6 gam
 
Top Bottom