[hóa 10]

H

hawaykiss

Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

m oxi đã pư là 3,33-2,13=1,2g
==>n 0xi là 0,075mol
O + 2e ---> O-2
0,075 0,15
số mol e 3 kl nhường là 0,15
trong muối số mol điện tích âm của s04 là.....
số mol sÕ là....
n h2so4 là.....
V=.....(n:Cm)(tự tính)
 
N

nhoc_maruko9x

Cho 2,13g hỗn hợp X gồm Mg, Cu, Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với Oxi thu được hỗn hợp Y gồm các Oxit có khối lượng 3,33g. Tính V của [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng 2M vừa đủ phản ứng với Y
Khối lượng hh tăng là [TEX]m_O = 1.2g \Rightarrow n_O = 0.075[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{H_2SO_4} = n_O = 0.075[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = 37.5ml[/TEX]
 
M

maiminhtien

Cu đâu phản ứng với H2SO4 l đâu, sao có thể dùng SO4(2-) để tìm đc. mak thấy cái bài này cũng hơi khó, tính không ra, giải hệ 3 ẩn thì cũng chỉ có 2 pt ...................... :(:(
2Cu +O2--->2Cuo
CuO pứ với H2SO4
chứ k phải cu vs h2so4
cách làm của quynhan và nhok_maruko cũng thế thôi cuối cùng cũng giống nhau
 
Last edited by a moderator:
F

fire.hope95

2Mg + O2 ----> 2MgO
x ------ x/2 ------- x
2Cu + O2 ------> 2CuO
y ------ y/2 --------- y
4Al + 3O2 ----> 2Al2O3
z ------ 3z/4 ----- z/2
có 24x + 64y + 27z = 2,13
60x + 80y + 43z/2 = 3,33
x/2 + y/2 + 3z/4 = (3,33 - 2,13)/32
giải hệ ra
có x,y,z . nhưng đây chỉ là cách giải thông thường
bài này nên giải theo cách mấy bạn trên.
có nO *2- = nSO4 *2-
rồi suy ra nH2SO4
 
Top Bottom