[hoá 10]

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho 32,8 gam X gồm Fe và FeO tác dụng với dd CuSO4 dư, phản ứng xong tách lượng chất rắn thu được và làm khô, cân lại thấy khối lượng tăng 1,6 gam. nếu cho 32,8 gam X vào 400 ml dd HNO3, phản ứng xong thấy hỗn hợp X tan hết, thu được 0,2 mol NO (sản phẩm khử duy nhất ) và 400 ml dd Y. tính nồng độ mol của dd HNO3
bài 2
cho 20,4 gam hh X (Fe, Zn, Al) tác dụng với dd HCl dư thu được 10,08 lít H2. mặt khác 0,2 mol X tác dụng vừa đủ với 6,16 l Cl2. tính khối lượng Al trong hh
bài 3
để m gam bột sắt nguyên chất trong kk một thời gian, thu được chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. hoà tan hoàn toàn chất rắn X bằng dd HNO3 loãng, thấy có 2,24 lít NO duy nhất thoát ra (ở ĐKTC) và dd B. cô cạn cẩn thận dd B thu được p gam tinh thể muối Fe(NO3)2.9H2O duy nhất. tính m và p
cảm ơn mọi người nhiều !!!!!!!!!!!!
 
C

chontengi

bài 2.cho 20,4 gam hh X (Fe, Zn, Al) tác dụng với dd HCl dư thu được 10,08 lít H2. mặt khác 0,2 mol X tác dụng vừa đủ với 6,16 l Cl2. tính khối lượng Al trong hh

[TEX]\left{56a + 65b + 27c = 20,4\\2a + 2b + 3c = 0,9\\3a + 2b + 3c = 2.1,375.(a + b + c)[/TEX]

-->[TEX] \left{a =0,2 \\ b = 0,1 \\ c= 0,1[/TEX]

--> [TEX]m_{Al} = 2,7[/TEX]
 
D

dung_1995

mình lại giúp bạn đây.lâu rồi k nt.hj
bài 1 nha: bạn viết pt Fe + CuSO4 ra, nhận thấy sau phản ứng khối lượng giảm 8g( khối lượng Cu - Fe) mà theo đề là giảm 1,6 => số mol Fe bằng 1,6/8=0,2 mol
sau đó thì dễ rồi
viết pt Fe và FeO tác dụng HNO3 (tự viết nha) thay vào mà tính thôi
mình tính kết quả là 0.8 mol HNO3
ak còn một chỗ là Fe phản ứng HNO3 0,1 mol còn lại phản ứng Fe(NO3)3
 
Top Bottom