[hoá 10]

M

meou_a10

K

kira_l

cho 37 gam hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 640 ml dd HNO3 loãng 2M, đun nóng, sau phản ứng tạo ra hoàn toàn thu được V lít NO (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc), dd Y và còn lại 2,92 gam kim loạ. tính V

:| dư kim loại

tức HNO3 hết:|

ta có N+5 (+2e)-> N+3
........1,28....1,56

=> V_NO = 1,56.22,4 = :|

tớ tự hỏi cho hh X làm j :|

có sô kim loại dư

1 là axit hết

2 là phản ứng ko hoàn toàn

cái đề bài lủng củng quá ="=

sau phản ứng tạo ra hoàn toàn

trả lời ngay nhé :x
 
L

lengfenglasaingay

[hoá 10]
cho 37 gam hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 640 ml dd HNO3 loãng 2M, đun nóng, sau phản ứng tạo ra hoàn toàn thu được V lít NO (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc), dd Y và còn lại 2,92 gam kim loạ. tính V
Gọi x,y lần lượt là n của Fe va Fe3O4 tham gia phản ứng
ta có: (1)56x+232y=37-2,92
(2)2x+6y=0,64.2-(2x-2y)/3
x=0,36,y=0,06=>nkhí=(2x-2y)/3=0,2=>V=4,48l:confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom