[hóa 10]

  • Thread starter ...s2...love...s2...
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,998

S

...s2...love...s2...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có KL là 37.2g . hoà tan hỗn hợp này bằng 2 lít dd H2So4 0.5 M
a, Chứng tỏ hỗn hợp này tan hết
b, nếu dùng 1 lượng hỗn hợp ZN và Fe tăng gấp đôi Trường hợp trước, lượng H2so4 0.5M vẫn như cũ thì lượng hỗn hợp mới có hết ko
c, Trong TH <a> hãy tính KL của mỗi Kim loại trong hỗn hợp biết lượng khí sinh ra vừa đủ td với 48 g CuO
 
H

hoangkhuongpro

Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có KL là 37.2g . hoà tan hỗn hợp này bằng 2 lít dd H2So4 0.5 M
a, Chứng tỏ hỗn hợp này tan hết
b, nếu dùng 1 lượng hỗn hợp ZN và Fe tăng gấp đôi Trường hợp trước, lượng H2so4 0.5M vẫn như cũ thì lượng hỗn hợp mới có hết ko
c, Trong TH <a> hãy tính KL của mỗi Kim loại trong hỗn hợp biết lượng khí sinh ra vừa đủ td với 48 g CuO
thì cứ gs hh chỉ có Zn hoặc Fe thì câu a sẽ có ne cho <nH+
câu b thì ne cho>nH+\Rightarrowaxit hết
c:nCuO=nH2=0.6\Rightarrow65x+56y=37.2 và x+y=0.6\Leftrightarrowx=0.4 và y=0.2.......................
 
T

thao_won

Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có KL là 37.2g . hoà tan hỗn hợp này bằng 2 lít dd H2So4 0.5 M
a, Chứng tỏ hỗn hợp này tan hết
b, nếu dùng 1 lượng hỗn hợp ZN và Fe tăng gấp đôi Trường hợp trước, lượng H2so4 0.5M vẫn như cũ thì lượng hỗn hợp mới có hết ko
c, Trong TH <a> hãy tính KL của mỗi Kim loại trong hỗn hợp biết lượng khí sinh ra vừa đủ td với 48 g CuO

a)
[TEX]nH_2SO_4 = 1 [/TEX]mol

Đặt số mol Zn và Fe là x và y

Muốn hòa tan hết hh cần [TEX]x +y[/TEX] mol [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Ta có :

[TEX]65x + 56y = 37,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 56x + 56y < 37,2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x + y < 0,664 < 1[/TEX]

Vậy hh tan hết

b)Khi tăng gấp đối ,tức là :

65x + 56y = 74,4

\Rightarrow 65x + 65y > 74,4

\Rightarrow x + y > 1,145 > 1

\Rightarrow Ko hòa tan hết kim loại dc

c) [TEX]nCuO = 0,6[/TEX] mol

[TEX]\Rightarrow nH_2 = 0,6[/TEX] mol

Vì kim loại bị hòa tan hết

\Rightarrow
[TEX]x + y =0,6[/TEX]

[TEX]65x + 56y = 37,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x =0,4 ; y = 0,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]mZn = 26 [/TEX]g [TEX]; mFe = 11,2[/TEX] g
 
K

kira_l

~

có thể đặt tất hh là Zn

và tất hh là Fe

sau đó tính ra ntn để cm cái ý 1 ~

=)) sửa bài

=)) thôi tớ làm hẳn ra kẻo có người bảo tớ là câu bài ;">

sờ pam :">


Một hỗn hợp gồm Zn và Fe có KL là 37.2g . hoà tan hỗn hợp này bằng 2 lít dd H2So4 0.5 M

n_H2SO4 = 2. 0,5 = 1 mol

Pt

Zn(Fe ) + H2SO4 === Zn(Fe)SO4 + H2

giả sử hh chỉ có Fe => n_H2SO4 = n_FE = 37,2/56 = 0,66

Giả sử hh chỉ có Zn => n_H2SO4 = n_Zn = 0,57

số mol H2SO4 muốn tan hết trong hh phải trong khoảng

0,57 < n_H2SO4 < 0,66

mà n_H2SO4 còn vượt quá khoảng

=> hh tan hết , H2SO4 dư

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom