[hóa 10]

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungkute001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8g hỗn hợp Fe và Mg tác dụng vừa đủ với 50ml dung dịch HCL. 27.8% (D=1.05g/ml)
a/ Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi muối thu được sau phản ứng.
b / Tính nồng độ mol dd HCL
Giải giúp mình câu a ấy. Nó khó wá. Mình lập hệ mà nó toàn ra số âm cả.
Mình cám ơn nhìu nhé
 
T

thienthanlove20

Ta có:

[TEX]m_{dd HCl} = D . V = 1,05 . 50 = 52,5 (g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{HCl} = \frac{C%.m_{dd HCl}}{100%}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_{HCl} = \frac{27,8.52,5}{100}=14,6(g)[/TEX] (xấp xỉ)

PTHH:

[TEX]Fe + 2HCl ----> FeCl_2 + H_2[/TEX]
x.........2x..........................x
[TEX]Mg + 2HCl ----> MgCl_2 + H_2[/TEX]
y..........2y..........................y

Hệ phương trình :

[TEX]56x + 24y = 8[/TEX]
[TEX]73x + 73y = 14,6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = y = 0,1[/TEX]

a/ thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi muối thu được sau phản ứng.

[TEX]%m_{FeCl_2} = \frac{0,1.127}{0,1.127+0,1.95} . 100% = 58 %[/TEX]

[TEX]%m_{MgCl_2} = 100% - 58% = 42%[/TEX]
 
N

nguyenvanha0123

[50ml dung dịch HCL. 27.8% (D=1.05g/ml) /B]
chỉ cần áp dụng cong thức DVC%/M =>mol HCl= 0,4 mol
áp dụng hệ thi ra mà . không hiểu sao ban ra âm

bạn thienthanlove20 giải đúng rùi đó
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom