[Hoá 10]

P

protankhai

Last edited by a moderator:
C

cacodemon1812

các bạn các anh các chị pro hoá giúp em cái
chỉ em cách giải các bài tập hoá 10 nâng cao cái nhé
bài tập tìm chất + tìm Thễ tích + tìm khối lượng chất tan hoặc không tan @@ ^:)^

Bạn nên lấy 1 số bài tập cụ thế chứ nói chung rất khó!
Mà khi post bạn nói luôn chỗ thắ mắc cho mọi người hướng dẫn!
:)|:)|
 
P

protankhai

Bạn nên lấy 1 số bài tập cụ thế chứ nói chung rất khó!
Mà khi post bạn nói luôn chỗ thắ mắc cho mọi người hướng dẫn!
:)|
:-SSVD: Hòa tan 2,81g hỗn hợp gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] : ZnO và MgO trong 500ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 0,1M ( vừa đủ ) . Cô cạn dung dịch sau phản ứng được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan ?
A) 6,81 B) 4,81 C) 3,81 D) 5,81


cách giải :
[tex]m_{sunfat}[/tex] = 2,81 + 80.0,5.0,1 = 6,81 (gam)

Công thức của nó :
[tex]m_{sunfat}[/tex] =[tex] m_{hỗn hợp}[/tex] + 80.[tex]n_{H_2SO_4}[/tex]


0,5 nhân với 0,1 , 0,1 thì mình bít là 0,1 M rồi nhưng còn 0,5 mình ko bít ỡ đâu giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

:-SSVD: Hòa tan 2,81g hỗn hợp gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] : ZnO và MgO trong 500ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 0,1M ( vừa đủ ) . Cô cạn dung dịch sau phản ứng được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan ?
A) 6,81 B) 4,81 C) 3,81 D) 5,81


cách giải :
[tex]m_{sunfat}[/tex] = 2,81 + 80.0,5.0,1 = 6,81 (gam)

Công thức của nó :
[tex]m_{sunfat}[/tex] =[tex] m_{hỗn hợp}[/tex] + 80.[tex]n_{H_2SO_4}[/tex]


0,5 nhân với 0,1 , 0,1 thì mình bít là 0,1 M rồi nhưng còn 0,5 mình ko bít ỡ đâu giúp mình nhé

Cái 0,5 chính là 500 ml dd đó bạn, dựa tính theo công thức :[TEX] {C}_{m}= \frac{n}{V}[/TEX]
 
C

cacodemon1812

:-SSVD: Hòa tan 2,81g hỗn hợp gồm [tex]Fe_2O_3[/tex] : ZnO và MgO trong 500ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] 0,1M ( vừa đủ ) . Cô cạn dung dịch sau phản ứng được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan ?
A) 6,81 B) 4,81 C) 3,81 D) 5,81


cách giải :
[tex]m_{sunfat}[/tex] = 2,81 + 80.0,5.0,1 = 6,81 (gam)

Công thức của nó :
[tex]m_{sunfat}[/tex] =[tex] m_{hỗn hợp}[/tex] + 80.[tex]n_{H_2SO_4}[/tex]


0,5 nhân với 0,1 , 0,1 thì mình bít là 0,1 M rồi nhưng còn 0,5 mình ko bít ỡ đâu giúp mình nhé

Lý giải CT:
1 nguyên tử O được thay thế bởi 1 gốc SO_4^{2-} cái này đúng cho H2SO4 loãng
=> m tăng = nSO4 * ( 96 -16) = 80*nH2SO4
=> m muối = mKL + 80*nH2SO4
 
P

protankhai

[tex]C_m[/tex] là nồng độ mol theo đề là :0,1 M
Còn V: 500ml=0,5 l
vì CT trên tính theo mol/ L
ồ cảm ơn bạn nhiều bạn có các cách làm bài toán tìm chất ko bạn
VD như : cho 1,275 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng với V lít dd HCl 2M dư thu đc 1,271 lít khí ỡ [tex]37^o[/tex] , 1 atm
a) Xác định 2 kim loại trên ?
b) Tính V dd HCl 2M đã dùng ? Biết lượng dư 10% so với lượng cần dùng .:-SS
 
C

cuncon_baby

ồ cảm ơn bạn nhiều bạn có các cách làm bài toán tìm chất ko bạn
VD như : cho 1,275 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng với V lít dd HCl 2M dư thu đc 1,271 lít khí ỡ [tex]37^o[/tex] , 1 atm
a) Xác định 2 kim loại trên ?
b) Tính V dd HCl 2M đã dùng ? Biết lượng dư 10% so với lượng cần dùng .:-SS


Gọi CTTQ 2 loại là kim loại kiềm là [TEX]{M}_{tb}[/TEX]

Theo đề này thì điều kiện cho chưa chuẩn bạn sử dụng công thức sau:

n=[TEX]\frac{P.V}{R.T}[/TEX]

Trong đó: V: thể tích

P: atm: áp suất

R: [TEX]\frac{22,4}{273}[/TEX]=0,082

t: 273+t[TEX]{o}_{C}[/TEX]

=>[TEX]{n}_{{H}_{2}}[/TEX]=[TEX]\frac{1.1,271}{0,082.(273+37)}[/TEX]=0,05(mol)
theo pthh, ta có:

[TEX]{n}_{{M}_{tb}}= 2 {n}_{{H}_{2}}= 0,05.2=0,1[/TEX]

=>[TEX]{M}_{tb}= \frac{m}{n}=\frac{1,275}{0,1}=12,75[/TEX]

Theo BTT, ta có: hai KL đó là Li và Na

=>VLí thuyết=[TEX]\frac{n}{{C}_{M}}=\frac{0,05.2}{2}[/TEX]=0,05(l)=50ml

=>Vthực tế=45ml


p/s protankhai: Bạn có thể nguyên cứu cái này
http://d.violet.vn/uploads/previews/240/928777/preview.swf
những vấn đề trong đề hóa của bạn có 1 số cái liên quan đến hóa 11
:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
P

protankhai

đó vậy bạn có thể cho mình vài cái công thức tính toán hok ^^! mình yếu Hoá lém @@~
 
C

cuncon_baby

Một số công thức cần thiết
picture.php

picture.php

picture.php

picture.php

picture.php

 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Cho 27,4)g)KL Ba vào 500(g) dd hỗn hợp [TEX]({{NH}_{4}})_{2}{SO}_{4} [/TEX] 1,32% và [TEX]{CuSO}_{4}[/TEX] 2% rồi đun nóng để đuổi hết [TEX]{NH}_{3}[/TEX]. Sau khi kết thúc tất cả các phản ứng ta thu được khí A, kết tủa B và dd C.
a) Tính thể tích khí A(đktc)
b) Lấy kết tủa B rửa sạch và nung ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi th2i thu được bao nhiêu gam chất rắn
b) Tính nồng độ % các chất tan trong dd C
Bài đơn giản thoi:D:D
 
C

cuncon_baby

cái số đó không quan trọng mấy vì nó có 22,4/273 em có thể để nguyên không cần làm tròn, lấy kết quả cuối cùng rồi mới làm tròn cũng chẳng sao
 
T

thao_won

Cho 27,4)g)KL Ba vào 500(g) dd hỗn hợp [TEX]({{NH}_{4}})_{2}{SO}_{4} [/TEX] 1,32% và [TEX]{CuSO}_{4}[/TEX] 2% rồi đun nóng để đuổi hết [TEX]{NH}_{3}[/TEX]. Sau khi kết thúc tất cả các phản ứng ta thu được khí A, kết tủa B và dd C.
a) Tính thể tích khí A(đktc)
b) Lấy kết tủa B rửa sạch và nung ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi th2i thu được bao nhiêu gam chất rắn
b) Tính nồng độ % các chất tan trong dd C
Bài đơn giản thoi:D:D


[TEX]Ba + 2H_2O \to Ba(OH)_2 + H_2[/TEX]
0,2......................0,2.............0,2
[TEX]Ba(OH)_2 + (NH_4)_2SO_4 \to BaSO_4 + 2NH_3 + 2H_2O [/TEX]
0,05...................0,05...................0,05.........0,1
[TEX]Ba(OH)_2 + CuSO_4 \to BaSO_4 + CuSO_4[/TEX]
0,0625..........0,0625........0,0625......0,0625

a) [TEX]V_A = ( 0,1 + 0,2) .22,4 = 6,72 [/TEX]lít

b)
[TEX]Cu(OH)_2 \to CuO + H_2O[/TEX]
0,0625...........0,0625

\Rightarrow mB = 233 . ( 0,0625 + 0,05) + 80 . 0,0625 =31,2125 gam

c) Khối lượng dd C = 500 + 27,4 - 233 ( 0,0625 + 0,05) - 98 .0,0625 - 0,1. 17 - 0,2.2

= 492,9625 gam

\Rightarrow C%dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư

[TEX]= \frac{171.( 0,2 - 0,0625 - 0,05)}{492,9625} .100% = 3,035%[/TEX]






 
Top Bottom