hóa 10

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguyên tố A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp,có thể tạo thành anion A^{2+} và B^{2+} (đều có cấu hình e bền của khí trơ},ssố điện tíc hạt nhân của A,B hơn kém nhau 8 dv,xác định số hiẹu và viêé cấu hình e (lưu í là nó ko cùng nhóm đâu ha)
 
L

lucmachthankiem

hai nguyên tố A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp,có thể tạo thành anion A^{2+} và B^{2+} (đều có cấu hình e bền của khí trơ},ssố điện tíc hạt nhân của A,B hơn kém nhau 8 dv,xác định số hiẹu và viêé cấu hình e (lưu í là nó ko cùng nhóm đâu ha)
Vì có cấu hình khí hiếm nên nó phải thuộc A và ở đây là 2A và ta tìm đc 2 cặp đó là Be và Mg, Mg và Ca. Vì nó là cấu hình bền của khí trơ nên phải từ 8e trở lên theo tớ nhớ thì He là đặc biệt nhé. Loại đc Be và Mg rồi còn Mg và Ca thôi. Bài này dễ ẹc.
 
P

pham_khanh_1995

Do có cấu hình khí hiếm nên nó phải thuộc A. ở đây là 2A và ta tìm đuoc 2 cặp đó là Be và Mg, Mg và Ca. Vì nó là cấu hình bền của khí trơ nên phải từ 8e trở lên va He là truong hop đặc biệt. Loại Be và Mg rồi còn Mg và Ca. ok men.
 
K

kira_l

Vì có cấu hình khí hiếm nên nó phải thuộc A và ở đây là 2A và ta tìm đc 2 cặp đó là Be và Mg, Mg và Ca. Vì nó là cấu hình bền của khí trơ nên phải từ 8e trở lên theo tớ nhớ thì He là đặc biệt nhé. Loại đc Be và Mg rồi còn Mg và Ca thôi. Bài này dễ ẹc.

bạn vi phạm đề bài ở chỗ nó ko cùng nhóm cà =.=!

tớ thấy cái bài này hơi lạ

vì thành +2 thì là nhóm IIA . có nhóm nào khác ko nhỉ =,=

pà xem lại đề đi ! nó phải cùng 1 nhóm mới đúng chứ ? :-S



 
L

lucmachthankiem

bạn vi phạm đề bài ở chỗ nó ko cùng nhóm cà =.=!

tớ thấy cái bài này hơi lạ

vì thành +2 thì là nhóm IIA . có nhóm nào khác ko nhỉ =,=

pà xem lại đề đi ! nó phải cùng 1 nhóm mới đúng chứ ? :-S



Thế thì tức là đề sai có cái j đâu mà phải suy nghĩ hả cậu. Nếu mà bắt không cùng nhóm thì ắt phải 1 cation và 1 anion mới được chứ thế kia thì không đc hoặc làphaair để đề không cần ở cấu hình khí hiếm thế nghe còn có lý.
 
P

pekuku

thế mới up lên cho cả nhà chém chớ :))
nếu cùng nhóm thì ăn lâu òai :D
cái đề như thế đó mấy ông bà :))
 
M

minhtuyenhttv

Do có cấu hình khí hiếm nên nó phải thuộc A. ở đây là 2A và ta tìm đuoc 2 cặp đó là Be và Mg, Mg và Ca. Vì nó là cấu hình bền của khí trơ nên phải từ 8e trở lên va He là truong hop đặc biệt. Loại Be và Mg rồi còn Mg và Ca. ok men.

bài này giống hệt bìa của lucmachthankiemlun, nội dung y hệt nhau đến cách sắp đặt í b-(
 
P

pekuku

đề này pe lấy ở violet
hức=====================================
=========================
chắc phải hỏi bạn up đề í lên nhỉ
 
P

pekuku

mình có gửi tn Ym cho bạn đăng bài ấy
nó on mấy lần(mình ẩn) mà hong trả lời
:))
chắc có vấn đè đề rồi
 
Top Bottom