hóa 10

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 13,92g một oxit sắt bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 12,6% loãng thu đc 448ml khí NO ở đktc
a, lập công thức oxit sắt
b, tính khối lượng dung dịch HNO_3 đã dung` pik
đã dung` dư 10% so vs lí thuyết
c, cô cạn dung dịch sau phản ứng đc 1 muối rắn có khối lượng = 303/88 khối lg oxit sắt đã dung` .Xác định công thức của muối rắn trên
 
L

lucmachthankiem

Hòa tan 13,92g một oxit sắt bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 12,6% loãng thu đc 448ml khí NO ở đktc
a, lập công thức oxit sắt
b, tính khối lượng dung dịch HNO_3 đã dung` pik
đã dung` dư 10% so vs lí thuyết
c, cô cạn dung dịch sau phản ứng đc 1 muối rắn có khối lượng = 303/88 khối lg oxit sắt đã dung` .Xác định công thức của muối rắn trên
Gọi công thức của Oxit sắt là Fe2Ox. rồi viết pt lập hệ rồi biện luận là ra thôi.
 
L

lucmachthankiem

TH là Fe3O4. Thì cậu cứ kệ đi. Nếu là Fe3O4 thì x=8/3.
Mấy cái bài về sắt này thì xét th ở đây là Fe3O4 và FeO thôi vì tạo ra muối sắt 3. Cậu xem cái nào ổn thì đc
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

Gọi số mol Fe_xO_y là a mol
Bảo toàn e
[TEX]a=0.02.3=0.06[/TEX]
[TEX]=> M= 13,92/0,06=232[/TEX]
[TEX]=> Fe_3O_4[/TEX]
[TEX]nHNO3=4nNO=0,02.4=0,08[/TEX]
Lấy dư [TEX]10%=> 0,088[/TEX]
mdd=[TEX]\frac{0,088.63.100}{12,6}=44[/TEX]
c.
Muối là Fe(NO3)3 rồi xác định làm gì nhỉ ><
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

Gọi số mol Fe_xO_y là a mol
Bảo toàn e
[TEX]a=0.02.3=0.06[/TEX]
[TEX]=> M= 13,92/0,06=232[/TEX]
[TEX]=> Fe_3O_4[/TEX]
[TEX]nHNO3=4nNO=0,02.4=0,08[/TEX]
Lấy dư [TEX]10%=> 0,088[/TEX]
mdd=[TEX]\frac{0,088.63.100}{12,6}=44[/TEX]
c.
Muối là Fe(NO3)3 rồi xác định làm gì nhỉ ><
Tìm số phân tử ngậm nước anh ạ.............................
 
Top Bottom