hoá 10

C

cungdau_mp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số protron 4 hạt. trong hạt X có số nơtron = số prôton. tổng số protron trong MX2 là 58
a, tìm AM và AX
b, xác định công thức phân tử của MX2
 
L

lucmachthankiem

Bài này lập phương trình rồi giải là ra thôi. Có 3pt đó. Và căn bản là phải có pt của p+n= khối lượng của nguyên tử. thế thôi.
 
D

diamond_jelly95

hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. Trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số protron 4 hạt. trong hạt X có số nơtron = số prôton. tổng số protron trong MX2 là 58
a, tìm AM và AX
b, xác định công thức phân tử của MX2
Gọi số p, số n của M là: a,b
số p, số n của X là: c,d
ta có: (a+b)/(a+b+2c+2d).100=46,67
a + 2c=58
a - b=-4
c=d
=>a=26, b=30
=>AM:56
=>c=d=16
=>AX:32
cthức: FeS2
 
L

lucmachthankiem

Bài này thiếu đề còn thiếu cái dữ kiện j đó về X hoặc M nếu không thì không biện luận đc trừ khi thử.
 
Top Bottom