hoa 10

P

piglet_tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 50g dd MX (M là kim loại kiềm ,X là halozen) 35,6% tác dụng với 10g dd AgNO3 thu được kết tủa .Lọc kết tủa được dd nước lọc . Biết nồng độ MX trong dd lúc sau thí nghiệm giảm 1,2 lần so với ban đầu.Xác định công thức muối MX
2)Nguyên tố X có 3 đồng vị , đồng vị thứ nhất chứa 5 notron, đồng vị thứ 2 chứa 7 notron, đồng vị 3 chứa 8 notron.Biết cứ 200 nguyên tử X có khối lượng là 2630u gồm 100 đồng vị 1, 70 đồng vị 2, còn lại là đồng vị 3.Hãy xác định số khối của mỗi đồng vị
Ai bít 2 bài này giúp mình với, thanks nhìu:)>-:)>-:)>-
 
N

nhoklemlinh

1)Cho 50g dd MX (M là kim loại kiềm ,X là halozen) 35,6% tác dụng với 10g dd AgNO3 thu được kết tủa .Lọc kết tủa được dd nước lọc . Biết nồng độ MX trong dd lúc sau thí nghiệm giảm 1,2 lần so với ban đầu.Xác định công thức muối MX
mMX=17,8g
MX+AgNO3--->MNO3+AgX
a mol-----------------------a
mdd sau=mdd MX+mdd AgNO3-mAgX=60-a(108+X)
mMX còn lại=17,8-a(M+X)
C%dd sau=35,6%:1,2=89/3%
lập công thức tjnh C% rồi tình ,sau 1 vài phép biến đổi đc
M=(96,12-2,11X)/3\RightarrowX<46
vj X là 1 halogen,thử chọn đc x là Cl,M là Li
 
H

hp12

2)Nguyên tố X có 3 đồng vị , đồng vị thứ nhất chứa 5 notron, đồng vị thứ 2 chứa 7 notron, đồng vị 3 chứa 8 notron.Biết cứ 200 nguyên tử X có khối lượng là 2630u gồm 100 đồng vị 1, 70 đồng vị 2, còn lại là đồng vị 3.Hãy xác định số khối của mỗi đồng vị
Đặt X,Y,Z lần lượt là số khối đồng vị 1,2,3 ta có:
100X + 70Y +30Z = 2630
X - Y = -2
X - Z = -3
=> X=12, Y=14, Z=15
Không biết đúng hay sai mà đáp án cứ hoang đường thế nào ấy!!!
 
Top Bottom