{ Hoá 10 }

M

minht001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Brom có 2 đồng vị:
22e2b2273965e99563d776cf22ebf202.gif
, hàm lượng 50,7% và
4a09ba09d704c796e85ece1b31416061.gif
, hàm lượng 49,3%. Nguyên tử khối trung bình của brom là ?
  • 80,00
  • 79,55
  • 79,99
  • 79,90
ai giup minh cack giai voi!!!!!!!!!
 
B

bocautrang11794

đồng vị

A(TB)=(A1.a1+A2.a2+...+An.an)/100
với A1 là NTK. a là %
A (trung bình)=(79.50,7+81.49,3)/100 = 79,986

 
T

thuylinh_mk_95

theo công thức A trung bình a1.p1+ a2.p2: 100
=>79.50,7+81.49,3: 100=79,986 dáp án C đung bạn ah.
ghi chú: dấu . là nhân đó bạn vì mình là thành viên mới nên các ki hiệu kon hơi gà ti ha! thông cảm
 
Top Bottom