[hóa 10] Xin mọi người giúp đỡ

T

tvstw001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1.12 gam hỗn hợp ban đầu gồm Ag và Cu trong H2SO4 đặc, nóng dư (dd A) thu được SO2 vad dung dịch B. Cho SO2 hấp thụ hết vào nước Brom dư, sau đó thêm Ba(NO3)2 dư thu được 1.864g kết tủa. Cô cạn dung dịch B, lấy mối khan hòa tan thành 500ml dung dịch,sau đó điện phân 100ml trong 7 phút 43 giây với điện cực trơ và cường đọ I = 0.5A
1. viết pt và khối lượng Ag, Cu ban đầu
2. viết pt điện phân và tính tổng khối luợng kim loại thoát ra ở catot
3. nếu điện phân với anot bằng đồng cho đến khi 100ml dd ko còn ion Ag+ . Viết pt hóa học và cho biết khối lượng các điện cực tăng hoặc giảm bao nhiêu gam, biết kim loại tạo thành báo hết vào cực.
 
L

longbien97

1 goi so mol Ag x Cu y
ta co 108x+65y=1.12(1)
n(so2)=n(baso4)ket tua =0.008mol
bt e x+2y=0.016(2)
giai (1) va (2) \Rightarrowx,y
\Rightarrow mCu mAg
 
Top Bottom