[ hóa 10 ] Xđ nguyên tố nhóm VIIA

H

ha_nb_9x

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Hòa tan m gam muối NaX vào trong nước rồi cho p/ứ với lượng vừa đủ 200ml dd bạc nitrat 1M. Sau p/ứ thu được 37,6g kết tủa. Xđ X biết X thuộc nhóm VIIA


[TEX]NaX + AgNO_3 ----------------> NaNO_3 + AgX[/TEX]
...........0,2.........................................................................................37,6g

[TEX]M_{AgX}[/TEX] = [TEX]\frac{37,6}{0,2}[/TEX] = 188

mặt khác 108 + X = 188
=> X = 80 là [TEX]Br_2[/TEX]
 
Top Bottom