[Hóa 10] XĐ kim loại

B

binhthuongthoi1002

Sử dụng bảo toàn e sẽ nhanh hơn, không phải viết pt.
ne= 0,3*2=0,6 mol
Suy ra M = 16,8*(hóa trị kl)/0,6.
ứng với hóa trị 2 thì ta được kl là Fe
 
M

mr.clown1102

giải hộ e bài này vs.

Cho 1 ntử của ntố X có tổng số hạt cơ bản là 34
a. Xác định thành fần của ntử ntố X.
b. Viết kí hiệu của ntử ntố X (cái này thì sau khi đọc bài giải câu "a" e làm đc)
 
C

chontengi

Cho 1 ntử của ntố X có tổng số hạt cơ bản là 34
a. Xác định thành fần của ntử ntố X.
b. Viết kí hiệu của ntử ntố X (cái này thì sau khi đọc bài giải câu "a" e làm đc)


2p + n = 34

[TEX]1 < \frac{n}p<1,52[/TEX]

thế n = 34 - 2p vào

--> p = 10 ; 11

p = 10 --> n = 14 ( Loại)

p = 11 --> n = 12 ( Natri )
 
Top Bottom