[HOÁ 10] Xác định %

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm oxi và clo. Hỗn hợp khí B gồm 2 kim loại là kẽm và nhôm.
a) Xác định phần trăm về thể tích của các khí trong hỗn hợp A biết tỉ khối của A so với khí hidro là 29?
b) Xác định phần trăm về khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp B biết rằng 0,672 lit hỗn hợp A(đkc) tác dụng vừa đủ với 1,19g hỗn hợp B?%%-
 
J

jenjen00

a, gọi a là giá trị phần trăm của oxi
ta có : 32a + 71(1-a) = 29*2
\Leftrightarrow 39a = 13
\Leftrightarrow a = 1/3
\Rightarrow % O2 = 33,33 %
%Cl2 = 66,67%
b, số mol của oxi là : 0,672 : 3 = 0,224 l
..................clo là : 0,672 - 0,224 = 0,448 l
theo định luật bảo toàn e ta có :
4n(O2) + 2n(Cl2) = 2nZn + 3nAl
\Leftrightarrow 2nZn + 3nAl =0,08
và 65nZn + 27nAl =1,19
giải hệ 2 pt trên ta đc nZn = 0,01
\Leftrightarrow mZn = 65 * 0,01 = 0,65
\Rightarrow %mZn =65/1,19=54,62%
%mAl=45,38%
 
P

phamthivan11293

hoa10.xacdinh%

a)su dung so do duong cheo:
O2=32 (71-58)=13 nO2:nCl2=1:2
M=58 =>
Cl2=71 (58-32)=26
dua vao ti le so mol tinh ti le phan tram
b)ta co:nA=0,03mol =>nO2=0,01;nCl2=0,02(dua vao cau a)
Chat khu: chat nhan:
Zn-2e -> Zn(+2) O2 +4e -> 2O(-2)
a->2a 0,01->0,04
Al- 3e -> Al(+3) Cl2 +2e -> 2Cl(-1)
b ->3b 0,02 ->0.04
theo dinh luat bao toan e, ta co:2a +3b=0.04+0,04=0,08 (mol) (1)
Mat khac, theo gia thiet:65a +27b=1,19 (2)
Tu (1) va(2)=>a=0,01; b=0,02.Tu do tinh phan tram .
day la bai lam cua minh , viet khong dau, xin loi nha.........
 
M

meo_may

Mọi người ơi! Nhân tiện đây thấy có bài về bảo toàn e mà mình chưa biết về cái này gì nhiều ai có thể bảo mình cách vận dụng làm những bài bảo toàn e không ? Mình cám ơn nhiều lắm !!
 
Top Bottom