[ hóa 10] xác định

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hợp chất có dạng AB3, tổng hạt p trong phân tử là 40, trong thành phần hạt nhân A cũng như B đều có số hạt p bằng số hạt n. A thuộc chu kì 3 của bảng tuần hoàn. Xác định A,B

2. Hợp chất A có công thức là MXa trog đó Mchieeum46,67% về khối lượng. M là kim loại, X là phj kjm ở chu kì 3. Trog hạt nhân M có n-p =4, của X có n' =p', trog đó n,p,n',p' là số proton và nơtron. Tổng số proton trong MXa là 58. Xác định tên, số khối của M, X,số thứ tự của nguyên tố trog bảng tuần hoàn.
 
S

sot40doc

1. Hợp chất có dạng AB3, tổng hạt p trong phân tử là 40, trong thành phần hạt nhân A cũng như B đều có số hạt p bằng số hạt n. A thuộc chu kì 3 của bảng tuần hoàn. Xác định A,B

gọi [TEX]Z_a , Z_b = a,b[/TEX]
ta có 11 \leq a \leq 18
lại có A có 3 liên kết với B => chọn A là Al hoặc P hoặc S
nhận xét là chỉ có S thỏa mãn
=> b = 8 => oxi

2. Hợp chất A có công thức là MXa trog đó M chiếm 46,67% về khối lượng. M là kim loại, X là phj kjm ở chu kì 3. Trog hạt nhân M có n-p =4, của X có n' =p', trog đó n,p,n',p' là số proton và nơtron. Tổng số proton trong MXa là 58. Xác định tên, số khối của M, X,số thứ tự của nguyên tố trog bảng tuần hoàn.
X là phi kim chu kì 3 => X là P S Cl
a nguyên => chọn S ta ko tìm đc kim loại
chọn Cl => [TEX]Z_M = 58 - 17a[/TEX]
tìm đc Mg và a = 2
 
Top Bottom