hoá 10 XAC ĐịNH TÊN NTỐ

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho 8.8g hh 2 kim loại nằm ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA tác dụng với HCl dư thu được 6.72l khi . Xác định tên 2 ntố
Bài2 Cho 4 g oxit của 1 KL nhóm IIAtác dụng vừa đủ với 200ml dd halogenhidric có nồng độ 1M thì thu được 9.5 g muối khan. Xác định tên kim loại và halogen
 
H

huytrandinh

câu 1 gọi M là kl trung bình của hai kl trên
[TEX]2M+6HCl\rightarrow 2MCl_{3}+3H_{2}[/TEX]
[TEX]n_{H_{2}}=0,3=>n_{M}=0,2=>M_{M}=44[/TEX]
[TEX]=>Al,Ga[/TEX]
 
X

xfire

bài 2:
MO + 2HX = MX2 + H20
nHX=0,2mol suy ra nMO=0,1mol suy ra MO=40 suy ra M=24 (Mg)
Vậy mMX2=9,5/0,1=95 suy ra X2=95-24=71 suy ra X=71/2=35,5(Cl)
Vậy kim loại là Mg con halogen là Cl
 
Top Bottom