[Hóa 10[ Xác định tên kim loại

P

pkhnhinhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m (g) hh 2 kloai kiềm X và Y ở 2 chu kì liên tiếp trong bang tuần hoàn bằng H2O dư được dd A và 2,24 (l) H2 (đktc) .cho HCl dư vào A rồi cô cạn dd vừa thu được thì có 13,3g muối khan.2 kloai X, Y và giá trị m là ???
 
T

thupham22011998

Đặt CT trung bình của 2 kim loại là M

Ta có: $n H_2=0,1 mol -->n M=0,2 mol --> m MCl=0,2 mol$

Thu được 13,3g muối khan

$-->m MCl=13,3 g$

$ -->M+35,5=13,3/0,2=66,5$

$-->M=31$

Mà 2 kim loại ở 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn

-->Hai kim loại là $Na$ và $K$

Đặt ẩn giải hệ $-->n Na=n K=0,1 mol$

$-->m=6,2g$
 
Top Bottom