[Hóa 10]xác định tên kim loại

V

vy000

cho 0,48g kim loại thuôc nhóm IIA vào dd HCl dư thì sau phản ứng thu được dd có khối lượng tăng 0,44g . xác địng kim loại nhóm IIA


Khối lượng dung dịch tăng 0,44 g nên khối lượng khí H2H_2 thoát ra : mH2=0,480,44=0,04(g)m_{H_2}=0,48-0,44=0,04 (g)

nH2=0,02(mol)n_{H_2}=0,02 (mol)

Viết ptpư nKim loạiMKim loại\rightarrow n_{\text{Kim loại}} \rightarrow M_{\text{Kim loại}}
 
Last edited by a moderator:
C

chuotyeu9a

Khối lượng dung dịch tăng 0,44 g nên khối lượng khí H2H_2 thoát ra : mH2=0,480,44=0,04(g)m_{H_2}=0,48-0,44=0,04 (g)

nH2=0,02(mol)n_{H_2}=0,02 (mol)

Viết ptpư nKim loạiMKim loại\rightarrow n_{\text{Kim loại}} \rightarrow M_{\text{Kim loại}}

bạn tính được n của h2 sau đó gọi hoá tri của M(kim loại cần tìm)la x =>mM=0.02/x thay số vào ta được M=24x.OK
 
Top Bottom