Hóa [Hoá 10] Xác định tên kim loại, phi kim

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19g magie halogenua. Cùng lượng đơn chât halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên halogen trên
: gọi H là halogen; nMg=19/(24+2H)
H2+ Mg -> MgH2
19/(24+2H)
3H2+ 2Al -> 2AlH3
53.8/(27+3H)
--..>nH2=53.8/(27+3H)=19/(24+2H)
<-> H=35.5 -> H là Cl
 
Top Bottom